Lễ Tân Niên Tại Giáo Xứ Chính Tòa Đà Lạt

Giữa tiết trời se lạnh của sáng mồng Một Tết Quý Mão ngày 22/01/2023, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho năm mới tại nhà thờ Chính Tòa. Đồng tế với Đức Cha có Cha Phaolô Phạm Công Phương – Quản xứ cũng là Quản hạt Đà Lạt, Cha Quản lý Tòa Giám mục, Cha Phó Giuse Lê Vũ Thành Trung cùng đông đảo Tu sĩ và cộng đoàn giáo dân, làm cho bầu khí của buổi lễ thêm sinh động và ấm áp.

Giây phút thiêng liêng đã khởi đầu”, đó là tâm tình mà Đức Cha Đaminh bắt đầu thánh lễ mừng Tân Niên, ngài dùng lời thơ Hàn Mặc Tử để dẫn đưa mọi người vào bầu khí thiêng liêng của gia đình giáo xứ trong những thời khắc đầu tiên của năm mới, xin Chúa Xuân tha thứ bao lỗi lầm và ban cho mọi người muôn ơn lành phúc lộc như lòng nguyện ước.

Trong bài giảng, Đức Cha gợi lại bài học từ Kinh Thánh “Ít là nhiều” để nhắc nhở mọi người sống tiết độ, biết thưởng thức những gì bé nhỏ với niềm hạnh phúc, không đau buồn vì những gì không có, biết đi tìm những niềm vui thanh cao nơi những gặp gỡ liên đới trong việc phục vụ tha nhân, trong việc phát triển bản thân, trong việc tiếp xúc với thiên nhiên và trong cầu nguyện với Thiên Chúa.

Tiếp đến Đức Cha cũng dạy rằng: Mỗi giáo xứ trong giáo phận phải là một cộng đoàn đức tin, bác ái, phụng tự, bình an và hiệp nhất theo Thánh ý Chúa, bởi Chúa Giêsu muốn thấy đoàn chiên của Ngài hiệp nhất dưới sự hướng dẫn của các mục tử do Ngài cắt đặt. Việc xây dựng công ích giáo xứ là trách nhiệm của tất cả mọi người thiện chí, can đảm và kiên định.

Kết thúc bài giảng, Đức Cha hướng mọi người vào tâm tình ngày đầu xuân  khai mở cho chúng ta Thiên Chúa là Cha quan phòng toàn năng sẽ thực hiện điều đẹp ý Ngài và sẽ ban cho chúng ta Xuân như ý, Xuân phúc lộc thọ, Xuân thánh thiện, Xuân trong lành, Xuân bình an hiệp nhất và Xuân theo Thánh ý Chúa, bởi chính Ngài là Chúa cả thời gian và là Chúa của sự bình an.

Lễ Tân Niên Tại Giáo Xứ Chính Tòa Đà Lạt

Cuối Thánh lễ, trong tâm tình của những người con đang quây quần bên Vị Cha chung của giáo phận trong ngày đầu năm mới, Cha Phaolô thay mặt cộng đoàn hiện diện kính chúc Đức Cha một năm mới được tràn đầy sức khỏe để chu toàn các thánh vụ của người mục tử trong giáo phận, đồng thời xin Chúa ban những ân sủng cho Đức Cha để qua Đức Cha, giáo phận lãnh nhận được nhiều ơn lành của Chúa. Cha cũng chúc quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn sang năm mới nhận được nhiều sự may lành, sức khỏe và nhiều niềm vui.

Trong lời đáp từ, Đức Cha gởi đến cộng đoàn giáo xứ thân thương: lời cầu chúc vạn sự may lành như ý Chúa. Sau đó Ngài làm phép Lộc Xuân là những câu Lời Chúa giúp người nhận cảm nghiệm đó chính là hồng ân Chúa ban cho trong năm mới.

Ban Truyền thông Giáo xứ Chính Tòa Đà Lạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *