Lễ thánh Cosma, Bổn mạng Đức Nguyên Giám mục Chính tòa

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 26.9.2023, trong bầu khí ngày tĩnh tâm tháng của linh mục giáo phận, Thánh lễ mừng bổn mạng Đức Nguyên Giám mục Chính tòa, Cosma Hoàng Văn Đạt tại Nhà nguyện Nhà thánh Giuse Cảnh. Thánh lễ kính thánh Cosma do Đức cha giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài có Đức cha Cosma và quý cha, quý thầy phó tế đang tĩnh tâm tháng tại Tòa Giám mục Bắc Ninh.

Trước Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn đã đại diện cho toàn thể Giáo phận Bắc Ninh có lời chúc mừng và tặng hoa Đức cha Cosma nhân ngày lễ bổn mạng.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse dựa trên khung cảnh bản văn Lời Chúa trong ngày thứ 3 tuần 25 mùa Thường niên: Những người trong gia đình đến thăm Đức Giêsu với tư cách là thành viên trong gia đình. Còn Chúa Giêsu thì mặc khải Mẹ tôi và anh chị em tôi là những người lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Trong tiến trình Hướng tới một Hội Thánh tham gia, lý do để người Kitô hữu tham gia không chỉ vì là mình là Kitô hữu, thuộc về Hội Thánh thì tham gia xây dựng Hội Thánh, xây dựng giáo xứ, giáo họ. Nhưng Lời Chúa soi sáng cho chúng ta, khi chúng ta lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Lập tức, chúng ta được tham gia vào gia đình Hội Thánh.

Văn Thụ

https://giaophanbacninh.org/le-thanh-cosma-bon-mang-duc-nguyen-giam-muc-chinh-toa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *