Liên huynh các Giáo hạt Lạc Đạo và Kiên Chính học thường huấn

Trong tâm tình Mừng Chúa Phục Sinh, các Liên Huynh thuộc Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo Phận Bùi Chu vui mừng học thường huấn về Chân Lý và Luật Sống Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh.

Từ ngày 08 – 09.04.2024, Liên Huynh Giáo Hạt Lạc Đạo học 4 điểm: Điểm I ở giáo xứ Lạc Đạo – Điểm II ở giáo xứ Âm Sa – Điểm III ở giáo xứ Quần Lạc – Điểm IV ở giáo xứ Đồng Liêu. Với tổng số đoàn viên tham dự đợt này là 1.520 đoàn viên (đạt 60% so với tổng số đoàn viên trong Giáo Hạt). Chương trình kéo dài cả ngày, sáng khai mạc lúc 8h00 đến 11h00; chiều từ lúc 13h30 đến 15h30. Cha linh hướng Giuse Trần Duy Khấn cùng Cha Quản Hạt Đa Minh Phạm Văn Dược đã khai mạc các lớp học của Liên Huynh Giáo Hạt Lạc Đạo.

Ngày 11.04.2024, Liên Huynh Giáo Hạt Kiên Chính học tại 2 điểm: Điểm I ở tại giáo xứ Xuân Đài vào buổi sáng từ 8h00 đến 11h00; Điểm II học tại giáo xứ Xương Điền vào buổi chiều từ 13h30 đến 15h30. Tổng số đoàn viên đi học là 3.035 đoàn viên (đạt 83% tổng số đoàn viên trong Giáo Hạt). Cha Linh hướng Đa Minh Đoàn Văn Cát đã khai mạc các lớp học của Liên Huynh Giáo Hạt Kiên Chính.

Đặc biệt, ngày 12.04.2024, tại giáo xứ Hòa Định, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận cùng với quý Cha Đặc Trách Huynh đoàn Giáo phận mở lớp nâng cao kiến thức về Luật Sống dành riêng cho các Anh chị em trong Ban Phục vụ của Liên Huynh. Ngày học bắt đầu lúc 8h00 đến 11h00. Anh chị em trong Ban Phục Vụ các Huynh Đoàn đi học đạt 98%.

Nhìn chung tất cả các điểm học trong đợt này đều được các Cha Xứ của các Giáo Xứ tổ chức nhiệt tình động viên tinh thần, để các đoàn viên trong Huynh đoàn nhiệt tình tham gia giờ học. Bên cạnh đó, quý Cha Linh Hướng của các Liên Huynh cũng nhiệt tình bám sát thời gian, động viên tinh thần và vật chất cho anh chị em. Cụ thể như Cha Xứ giáo xứ Xương Điền yêu cầu Ban Hành Giáo đưa nước uống tới các điểm học đã đặt sẵn. Tuy việc nhỏ song cũng nói lên sự quan tâm của Cha Xứ dành cho anh chị em Huynh đoàn.

Sau những lời khai mạc và động viên khích lệ của quý Cha Quản Hạt, quý cha Linh Hướng, Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Bùi Chu G.B Vũ Văn Tín O.P. lần lượt trình bày tấm gương sáng của các Thánh Dòng như Thánh Tôma Aquinô. Thánh Nhân là tấm gương sáng người tốt việc tốt, hiền hòa và khiêm nhường. Sau chuyện các Thánh Dòng, Cha Đặc Trách tiếp tục trình bày về Luật Sống theo thể thức rung chuông vàng.

Sau các buổi học, Anh Trưởng Liên Huynh Giuse Nguyễn Văn Đoan O.P. và anh Trưởng Huynh Đoàn Giáo Phận Giuse Lâm Ngọc Năng O.P. dâng lời cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa, cám ơn Quý Cha đã dẫn dắt các buổi học được tốt đẹp. Mọi đoàn viên ra về trong hân hoan.

Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *