Đặc trách Huynh đoàn các Giáo phận bàn giao sứ vụ

  1. GIÁO PHẬN BÀ RỊA

Sáng thứ Tư, ngày 10 tháng 04 vừa qua, cha Giuse Mai Văn Điệp O.P., đặc trách Huynh đoàn Tỉnh Dòng, anh Gioakim Nguyễn Hồng O.P., chị Maria Trần Thị Liên O.P., đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh, đồng hành với cha Tân đặc trách Huynh đoàn giáo phận Bà Rịa Giuse Phạm Kim Lâm O.P. đến gặp gỡ và bàn giao sứ vụ.

Đón tiếp quý Cha đặc trách và Ban phục vụ huynh đoàn Tỉnh, tại giáo xứ Long Hương, hạt Long Hương, giáo phận Bà Rịa, có cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn O.P., nguyên Đặc trách huynh đoàn giáo phận, quý Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận và đại diện các Liên huynh trong giáo phận.

Sau khi thăm hỏi, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn, cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh Dòng đã giới thiệu với quý cha và quý anh chị em huynh đoàn giáo phận Bà Rịa cha Tân đặc trách Giuse Phạm Kim Lâm O.P.; Đồng thời, ngài cũng ngỏ lời cám ơn Cha nguyên đặc trách Gioan đã miệt mài cộng tác và phục vụ huynh đoàn trong vai trò đặc trách giáo phận hơn 2 nhiệm kỳ vừa qua.

Nguyện xin Chúa ban Thánh Thần của Đấng Phục Sinh giúp Cha Tân đặc trách giáo phận Bà Rịa và quý anh chị em Huynh đoàn trong giáo phận luôn bình an, hạnh phúc và hăng say trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

  1. GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

Sáng thứ Năm, ngày 11 tháng 04 vừa qua, phái đoàn của cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh Giuse Mai Văn Điệp O.P., Cha phụ tá Giuse Phạm Kim Lâm O.P. và đại diện Ban phục vụ huynh Đoàn Tỉnh cũng đến với Huynh đoàn giáo phận Đà Lạt để giới thiệu Cha Tân đặc trách Huynh đoàn giáo phận Phêrô Mai Vũ Quốc Duy O.P.

Đón tiếp đoàn tại giáo xứ Thánh Tâm, hạt Bảo Lộc, giáo phận Đà Lạt, có cha Đa Minh Nguyễn Ngọc An O.P., nguyên Đặc trách huynh đoàn giáo phận Đà Lạt, quý đại diện Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận và đại diện các Liên huynh trong giáo phận.

Trong bầu khí huynh đệ, cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh Dòng gặp gỡ với quý cha và anh chị em, ngài cũng chia sẻ và giới thiệu đến với mọi người những nét mới của Tập san Chia Sẻ Tin Mừng. Sau đó, cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh Dòng giới thiệu với quý cha và anh chị em Cha Tân đặc trách huynh đoàn giáo phận Đà Lạt Phêrô Mai Vũ quốc Duy O.P. và ngỏ lời cám ơn cha nguyên đặc trách Đa Minh đã nhiệt thành phục vụ huynh đoàn trong thời gian dài.

Nguyện xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn đồng hành với quý cha và huynh đoàn giáo phận Đà Lạt, để mỗi ngày, anh chị em huynh đoàn trở nên thánh hơn qua đời sống và sứ vụ của mình.

  1. TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

Sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 04 năm 2024 vừa qua, tại văn phòng giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông, hạt Phú Nhuận, Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra buổi bàn giao sứ vụ đặc trách huynh đoàn Tổng giáo phận.

Hiện diện trong ngày bàn giao, có Cha Giuse Mai Văn Điệp O.P., đặc trách huynh đoàn Tỉnh Dòng; cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P., Tân Đặc trách huynh đoàn Tổng giáo phận Sài Gòn và đại diện Ban phục vụ huynh đoàn Tỉnh Dòng.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín O.P. nguyên đặc trách huynh đoàn TGP. Sài Gòn và Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận, cùng đại diện các anh chị em Liên huynh và đoàn viên đã tiếp đón đoàn. Sau những câu chuyện vui và thăm hỏi, cha Đặc trách huynh đoàn Tỉnh đã giới thiệu Cha Tân đặc trách huynh đoàn TGP. Sài Gòn Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. với quý cha và anh chị em; Đồng thời, ngài cũng ngỏ lời cám ơn Cha nguyên đặc trách Vinh Sơn trong nhiệm kỳ vừa qua, với nhiều hy sinh và cố gắng phục vụ anh chị em huynh đoàn trong TGP. Nay cha Vinh Sơn sẽ đảm nhận những sứ vụ mới mà Nhà Dòng trao phó. Cầu chúc Cha luôn thành công trong sứ vụ và vui khỏe trong cuộc sống.

Được biết, Huynh đoàn TGP. Sài Gòn hiện cũng đang nuôi dưỡng các cụ già neo đơn tại cơ sở bác ái Vĩnh Lộc – Bình Chánh, nên Cha Tân Đặc trách cũng chia sẻ cùng với anh chị em cho sứ vụ cao cả này.

Nguyện xin Chúa Giêsu Phục Sinh ban niềm vuii và bình an của Ngài trên Cha Tân đặc trách, quý anh chị em huynh đoàn của TGP. Sài Gòn, để cùng chung sức chung lòng sống ơn gọi Kitô hữu, lý tưởng Đa Minh cách phong phú và nhiệt thành.

Jos. Đình Tuấn OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *