Liên Huynh Đại Hải : Trại Tiếp Bước Cha Anh

Nhân dịp năm thánh kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha đặc trách Giáo Phận Cần Thơ Phêrô Trần Văn Thơ OP, đã cho phép Liên Huynh Đại Hải tổ chức ngày trại “Tiếp Bước Cha Anh” để khơi dậy gương sống vì niềm tin mãnh liệt của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, để cổ võ và cũng cố cho đức tin người Ki-tô- hữu hôm nay.

Gần 100 em thuộc giới trẻ huynh đoàn Tân Hải và Nam Hải đã có mặt từ hừng sáng, mang trong tim tình yêu hăng say học tập của tinh thần Dòng. Sau thủ tục nhập đất trại mang tính kỷ luật mà vui nhộn tại khuôn viên nhà thờ Nam Hải là nghi thức khai mạc. Cố vấn ngày trại là cha Đặc Trách, trưởng Ban tổ chức là thầy Martin Nguyễn sĩ Lưu, sinh hoạt Thầy  Giu-se Nguyễn Ngọc Minh chủng sinh Đại chủng viện Thánh Quý cũng là cựu giới trẻ huynh đoàn Đại Hải, đã nhiều năm sinh hoạt với giới trẻ HĐ Đại Hải, và 10 em thuộc Tu Xá Đa Minh Cần Thơ giúp trong các ban thi đua cũng như sinh hoạt. Đồng hành với ngày trại còn có Bác Trưởng liên huynh, anh trưởng giới trẻ giáo phận và các anh chị trong huynh đoàn.

Sau lời khai mạc của Cha đặc trách là bài ca chủ đề và sinh hoạt vui vòng tròn. Tinh thần của các trại sinh rất tích cực vì đã lâu lắm rồi mới có một ngày vui chơi lành mạnh trong Chúa vì suốt các chặng đường vui chơi các trại sinh được học hỏi về lời Chúa, kinh thánh giáo lý và các Thánh Tử đạo Viêt Nam.

Bốn đội với tên 4 vị Thánh Tử đạo thuộc dòng Đa Minh:

  1. Giu-se An OP, Giám Mục ( Giảng Thuyết, can đảm)
  2. Phê-rô Tự OP, Linh Mục ( khôn ngoan trung tín)
  3. Fx. Chiểu OP, Thầy giảng ( nhiệt tình bền đỗ)
  4. Đa Minh Khảm OP, Trùm ( bác ái, quảng đại)

Bước vào phần GameShow học hỏi các đội đã thể hiện tốt tinh thần ham học hỏi, kiến thức về kinh thánh và giáo lý của các em khá tốt, nhưng về các Thánh Tử Đạo chưa vững lắm hy vọng năm thánh này là dịp mọi người được đào sâu hơn về đời sống của các chứng nhân anh hung của Đức-ki-tô để mọi người biết hy sinh dấn thân vì lý tưởng niềm tin của mình qua đời sống phục vụ Chúa và anh em.

Sau giờ nghỉ trưa đầu giờ chiều được tiếp tục với các trò chơi vận động cuộn tròn những niềm vui, tinh thần vui hết sức học hết mình dấn thân vì đồng đội, không ngại nguy ngại khó thể hiện qua hình hài lắm lém của cả người chơi lẫn người tổ chức hỗ trợ trò chơi. Chưa bao giờ người ta thấy Cha Đặc Trách và Thầy cùng các sinh viên hy sinh dìm mình úp mặt vào bột màu để làm người mẫu bất đác dĩ cho các em làm theo. Dù trời nắng nóng, nhưng tình thần hăng say còn nóng hơn nhiệt tình hơn, các bác đồng hành tỏ vẻ hài lòng vì sự đón nhận hợp tác của các trại sinh.

Trò chơi ghép hình và thuyết trình nhẹ nhàng nhưng giúp các em khắc sâu hơn kiến thức về thánh Ste-pha-nô vị tử đạo tiên khởi và hình ảnh Đức Ki-tô chết treo trên thập giá để cứu chuộc loài người. Bức hình Đức Giê-su rủa chân cho các tông đồ với lời diễn giải của các em rằng ngày nay chúng ta có nhiều cách để tử đạo, để làm chứng nhân cho Đức Ki-tô qua đời sống hy sinh phục vụ và nhất là sống theo sự thật, theo đường chân lý để trên mỗi con người Ki-tô hữu là hiện thân của Đức Ki-tô.

Đỉnh điểm của ngày trại dừng lại ở trò chơi lớn, một hành trình mà các em được học hỏi, giảng dạy về gương các thánh tử đạo cũng như phải đoàn kết để vượt qua những trắc trở trong đời sống đức tin. Ở trò chơi này các em hoàn toàn nghiêm túc tuân thủ kỷ luật, chăm chú lắng nghe lời giảng của các nhân vật thánh được các thầy đóng vai dạy.

Niềm vui nối tiếp niềm vui như không muốn dừng lại, giây phút chia tay lưu luyến cảm động với những bức hình chớp vội, nhanh và gấp, với những cái xiết tay không muốn buông ra, và ánh mắt ngơ ngác như muốn hỏi: “Xong rồi hả?” trong thèm thuồng và tiếc nuối. Phần thưởng trao tay các em mang ra san sẻ, không có đội thắng đội thua à có niềm vui lắng đọng, nó sẽ theo mải bước hành trình bước theo Cha Thánh Đa Minh.

Tiểu Hổ.

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *