Liên huynh Đaminh giáo dân hạt Bắc Giang mừng lễ bổn mạng 2024

Sáng ngày 16/01/2024, anh chị em thuộc liên huynh Đaminh giáo dân hạt Bắc Giang đã mừng lễ Thánh Tôma Aquinô – Bổn mạng tại giáo xứ Bỉ Nội.

Tham dự ngày lễ mừng có cha Giuse Mai Văn Điệp – Đặc trách huynh đoàn Đaminh giáo dân Việt Nam và cha Phaolô Nguyễn Hoàng Khoa Nam – phụ trách huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận Bắc Ninh, cùng cha xứ Phanxicô và quý cha dòng. Hiện diện trong ngày này còn có ban phục vụ huynh đoàn giáo phận Bắc Ninh và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

Đúng 7 giờ sáng, các anh chị em trong huynh đoàn và bà con giáo dân đã nô nức đến khuôn viên nhà xứ. Trong niêm vui và hào hứng, mọi ngươi đã cùng nhau gặp gỡ và chia sẻ những điều hay lẽ phải, những việc đã làm được trong năm qua và những việc còn chưa hoàn thành để cùng nhau gón sức đưa huynh đoàn ngày càng phát triển.

Liên huynh Đaminh giáo dân hạt Bắc Giang mừng lễ bổn mạng 2024

Đến 8 giờ 15 phút, cha Giuse, đặc trách huynh đoàn Đaminh Việt Nam đã có lời khai mạc. Sau đó, cha Phaolô, đặc trách huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận đã gặp gỡ và chia sẻ với mọi người. Cha bày tỏ lời khen ngợi cho anh chị em trong liên huynh trong việc giữ gìn và làm đẹp ý Chúa. Cha cũng mong muốn mọi người sống đơn sơ giản dị, hãy học theo thánh Tôma Aquinô.

Liền sau giờ gặp mặt là Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9 giờ do cha đặc trách huynh đoàn Đaminh Việt Nam chủ tế.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha giảng thuyết đã nói về sự khiêm nhường, tài năng và sự thánh thiện của Thánh Tôma Aquinô. Ngài là một vị thánh luôn tâm niệm: sự thông minh của con người không là gì so với thánh ý Chúa. Theo gương Thánh Bổn mạng, mỗi người hãy biết khiêm nhường, hy sinh, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, để tình yêu Thiên Chúa luôn tuôn đổ trên mỗi người chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh L, vị trưởng liên huynh giáo hạt thay lời mọi người nói lên tấm lòng tri ân và cảm tạ quý cha đặc trách cùng quý cha đồng tế và mọi thành phần dân Chúa.

Đaminh Cảnh – BTT xứ Bỉ Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *