Liên huynh Kiên Chính, GP. Bùi Chu: Khóa học Chân Lý

       

Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu tổ chức khóa học Chân Lý:

– từ 8h – 10h30 ngày 18/04/2023, tại Giáo Xứ Long Châu gồm 18 Huynh đoàn,

– từ 14h00 đến 16h30 ngày 18/04/2023, tại Giáo Xứ Mẹ Lên trời gồm 21 Huynh đoàn. Tổng số Đoàn viên tham dự khóa học là 3070.

Cha Linh hướng Liên huynh Kiên Chính Đaminh Đoàn Văn Cát khai mạc khóa học. Cha cũng chia sẻ về trách nhiệm của người Đoàn viên là phải học tập, học mãi. Học để áp dụng trong luật sống và trong cuộc sống. Hơn nữa noi gương Thánh Đaminh, người luôn nói với Chúa và nói về Chúa. Đoàn viên Đaminh cần học Kinh Thánh, kinh phụng vụ, giáo huấn của Hội Thánh, tinh thần Dòng, đồng thời tìm hiểu về ánh sáng đức tin.

Sau đó là cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Gp. Bùi Chu Gioan B. Vũ Văn Tín OP, chia sẻ về ơn gọi và sứ mạng người Đoàn viên, người giáo dân được thánh hiến cho Thiên Chúa, lãnh nhận các chức vụ tư tế – ngôn sứ – vương đế. Giáo dân Đaminh dấn thân cho công việc loan báo Tin Mừng, tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng bằng đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng của mỗi người.

Phần sôi nổi nhất trong khóa học vẫn là chương trình hỏi trắc nghiệm Luật sống theo hệ rung chuông vàng.

Anh trưởng Đaminh Nguyễn Văn Đoan đại diện Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo hạt, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn quý cha cùng toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn đã dành thời gian về tham dự khóa học chân lý, cũng như luật sống để nâng cao trí nhớ và tầm hiểu biết của người đoàn viên.

Jos : Mai Mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *