Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đến thăm và dâng Thánh lễ tại Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông

Vào lúc 10g30 ngày 23/04/2023, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Marek Zalewski – Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam đã đến thăm và dâng Thánh lễ tại Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông trong sự đón tiếp nồng hậu của Cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP. – Bề trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, Cha Giuse Ngô Mạnh Cường, OP. – Bề trên Chánh xứ, Cha Phao lô Nguyễn Cao Thắng, OP. – Quản đốc Thánh Đường.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giuse Ngô Mạnh Cường, OP. – Bề trên Chánh xứ đã hân hoan chào mừng và giới thiệu Đức TGM Marek Zalewski với cộng đoàn hiện diện. Có thể nói, sự hiện diện của vị Đại diện Tòa thánh trong thánh lễ không những mang theo phúc lành của Thiên Chúa và của Đức Thánh Cha đến cho Giáo xứ mà còn nói lên sự hiệp thông hữu hình giữa Tòa thánh và Giáo Hội địa phương.

Sau phần giới thiệu và chào mừng, Đức TGM Marek đã chủ sự Thánh lễ và giảng lễ cho cộng đoàn, với sự thông dịch của Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Nhứt, OP.

Trong bài giảng khởi đi từ Tin Mừng, Đức TGM Marek đã nhắn nhủ dân Chúa ngày xưa trên đường Emmau, Chúa Kitô Phục Sinh đã hiện diện và đồng hành cùng hai môn đệ thế nào thì ngày nay sự hiện diện và đồng hành của Chúa Giêsu Kitô Phục sinh trong đời sống đức tin của các tín hữu cũng thế… Đức TGM mời gọi cộng đoàn hãy hướng đến một mẫu gương đích thực của Chúa Giêsu, hãy bước theo Chúa Giê-su với đức tin nồng nàn và trên mọi nẻo đường dù mỗi người trong chúng ta có đang đồng hành với người bạn nào thì cũng chỉ có Chúa Giêsu là Người Bạn cùng đích duy nhất của cuộc đời mỗi người mà thôi…

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm trong tâm tình của mùa Phục Sinh.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Cha Bề Trên Chánh xứ Giuse gửi lời tri ân cùng với những bó hoa tươi thắm hòa với tiếng vỗ tay rộn rã của cộng đoàn dân Chúa đến Đức TGM Marek và Cha Bề trên Giám Tỉnh Tôma Aquinô.

Đáp lời, vị Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, Đức TGM Marek cũng cám ơn cộng đoàn đã quy tụ đông đảo để hiệp dâng Thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ khép lại với một buổi trưa nắng gay gắt nhưng đầy ý nghĩa và ân phúc cho Giáo xứ nhất là cho những người đã được tham dự trực tiếp Thánh lễ và được lắng nghe những lời vàng ngọc của vị Đại diện Đức Thánh Cha.

Chuyến thăm viếng của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski – Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam tuy ngắn ngủi, nhưng đem lại niềm khích lệ tinh thần và làm cho mối dây hiệp thông giữa cộng đoàn dân Chúa với Giáo Hội thêm khăng khít hơn bởi một lẽ với sự hiện diện của Đức TGM Marek, mỗi tín hữu sẽ cảm nhận được sự nâng đỡ, đồng hành và khích lệ nhiều hơn trong đời sống đức tin, góp phần loan báo Tin Mừng lòng thương xót của Chúa giữa một xã hội còn nhiều bất toàn.

Maria PTH, Ban Truyền Thông

https://gxdaminh.net/

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *