Liên Huynh Martinô Hạt Báo Đáp, Gp. Bùi Chu:  Khóa Học Chân Lý Số 19

 

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2019, BPV/HĐ Giáo phận khai mạc khóa học Chân lý số 19 cho Liên Huynh Martinô tại Giáo xứ Báo Đáp (Đền Thánh Thánh Thể), nơi cha quản nhiệm cũng là cha Phụ trách Liên Huynh Martinô và là cha Quản hạt giáo hạt Báo Đáp Gioakim Nguyễn Văn Tường. Ngày Khai mạc khóa học có sự hiện diện của cha Đặc trách, cha Phụ tá và BPV/HĐ Giáo phận, BPV/LH, Hội đồng Mục vụ Đền Thánh giáo xứ Báo Đáp.

Nét riêng của đời sống và sứ vụ của anh chị em Huynh đoàn Đaminh là chuyên cần học hỏi, giúp cho việc chuyên niệm thêm  phong phú và thi hành sứ vụ Tông đồ mỗi ngày một hiệu quả hơn. Với ý hướng tốt đẹp này hàng năm Huynh đoàn Đaminh giáo phận dưới sự huấn giáo của cha Đặc trách, Cha Phụ tá Huynh đoàn Giáo phận hướng dẫn cho anh chị em trong toàn giáo phận được học hỏi thường huấn một cách đều đặn (Vô chi bất mộ). Để ôn lại lịch sử của Dòng và nghiền ngẫm luật sống chương I, II, III, cùng tìm hiểu về Thánh Kinh và giáo Lý Hội thánh Công giáo (Phần I).

Buổi sáng học từ 7h30’ đến 11h15. Buổi chiều học từ 14h00 đến 15h00’. Liên huynh có 1.237 đoàn viên, chia thành 6 cụm miền để học tập, gồm Giáo xứ Báo Đáp – Cổ Ra – Lã Điền – Hưng Nhượng – Trực Chính – Khoái Đồng.

Trước các buổi học nơi các giáo xứ đều được các Cha quản nhiệm khai mạc động viên cổ vũ cho anh chị em về học tập. Anh chị em trong các Huynh đoàn về học tập không kể tuổi tác đều kiên nhẫn chăm chú lắng nghe học hỏi, tuy nhiên thời tiết dịp này quá là oi bức… Nhưng quý anh chị đoàn viên của các Huynh đoàn đi tham dự lớp Chân lý năm nay đạt tới 68%.

Sau các giờ học tập ở các cụm miền anh trưởng Liên huynh Đaminh Vũ Ngọc Trịnh có lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, Thánh Phụ Đaminh, Thánh Nữ Cataria và các Thánh Dòng. Cảm ơn quý cha Quản nhiệm các giáo xứ, quý cha Đặc trách, cha Phụ tá, ban giảng viên giáo phận đã giúp cho buổi học tập khóa Chân lý 19 được hoàn thành tốt đẹp.

Chúng con xin cảm tạ.

Hùng Cường. BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *