Caritas Cuba: Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, xây dựng nền văn minh tình thương

 

“Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi” (Mt 6,1). Đây là đoạn Tin Mừng được Caritas Cuba lấy làm khẩu hiệu cho chiến dịch năm nay. Chiến dịch kéo dài trong 4 tháng, từ tháng sáu đến tháng 9. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về những vấn đề xã hội.

Bà Maritza Sánchez Abillud, Giám đốc Caritas cho biết: “Chúng tôi muốn gợi lên một suy tư về xu hướng đang phát triển trong xã hội, đó là chủ nghĩa cá nhân. Và hơn thế nữa chúng tôi muốn giúp mọi người nhận ra sự cần thiết xây dựng một nền văn minh tình thương khởi đi từ những gì căn bản nhất của con người.

Trong các cộng đoàn Kitô của 11 Giáo phận trong cả nước, xổ số và những hoạt động khác sẽ được thực hiện để giáo dục và gây quỹ. Quỹ có được sẽ dùng cho những chương trình khác nhau, đặc biệt cho nhóm những người dễ bị tổn thương. Mặc dù tình hình kinh tế của phần lớn người dân không được thuận lợi, nhưng trong năm 2018 đã có 400 cộng đoàn và 13 nhóm thuộc các dự án tham gia.

Giám đốc Caritas nhấn mạnh đến việc dấn thân của Caritas Giáo phận, đặc biệt của các tình nguyện viên và cộng tác viên của các giáo xứ và các cộng đoàn. Bà cho biết “Qua các lá thư và bài giảng, các vị mục tử, giám mục, linh mục không chỉ hổ trợ liên quan đến khía cạnh vật chất mà còn liên quan đến phần không kém quan trọng đó là mục tiêu giáo dục của chiến dịch”.

Ngọc Yến – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *