Liên huynh Phú Nhai, Gp. Bùi Chu mừng lễ bổn mạng

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23.11.2022, anh chị em thuộc 27 ban phục vụ (BPV) trong Liên Huynh (LH) đã quy tụ về Vương cung Đền thánh Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai mừng lễ kính thánh Martinô Porres bổn mạng LH.

Trước thánh lễ cha phụ tá đặc trách Huynh Đoàn (HĐ) giáo phận Gioan B. Nguyễn Hữu Tài OP, đã trao đổi với anh chị em về ý thức, trách nhiệm của những anh chị em là BPV Huynh đoàn. Các anh chị là những người nồng cốt, đi đầu, quyết định cho mọi vấn đề của HĐ mình.

10 giờ thánh lễ trọng thể do cha quản hạt Giuse chủ tế, cùng quý cha đặc trách HĐGP, cha Linh hướng HĐ giáo hạt cùng quý cha trong giáo hạt đồng tế. Cha chủ tế đã chúc mừng LH, dù trong dịch bệnh ACE vẫn âm thầm sống sốt sắng đời sống người HĐ. Cha giảng lễ Gioan B. Vũ Văn Tín OP, đã khắc sâu đời sống rất đặc biệt  của thánh bổn mạng. Ngài sinh ra trong một gia đình và phải sống trong một hoàn cảnh đặc biệt éo le, khó khăn, nhưng rồi lòng mến Chúa, yêu tha nhân của Ngài cũng trở nên đặc biệt, cho ngày nay phải kính phục.

Cuối cùng là lời cảm ơn của anh trưởng LH thay mặt 3700 Đoàn viên tới quý cha hàng ngày vẫn gần gũi yêu thương với ACE nơi các giáo xứ và hôm nay lại về dâng lễ cầu nguyện cho ACE.

Buổi mừng lễ dù có muộn với lịch phụng vụ nhưng làm cho anh chị em sốt sắng và toại nguyện.

Giuse Ngọc Năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *