Liên Huynh Phú Thịnh, Gp. Xuân Lộc: Niềm vui từ sự cho đi

Tháng Bác Ái Đa Minh cũng là tháng mà Liên huynh Phú Thịnh đăng ký về thăm các cụ NHÀ TÌNH THƯƠNG. Sáng ngày 18.08.2022, anh trưởng liên huynh Gioan.B Nguyễn Văn Vị dẫn phái đoàn gần 30 anh chị em trưởng thành và giới trẻ lên đường tiến về địa chỉ khu phố 10 – Đền Thánh Martino.

Phía sau tu viện Thánh Martinoo,thấp thoáng dưới những vòm cây cao toả bóng mát là 2 dãy phòng được bao bọc bởi hàng cây xanh và hoa vàng. Không gian thoáng đãng,trong lành và tĩnh lặng là nơi nương thân của 12 cụ già neo đơn, bệnh tật. Các cụ nhận đây là nhà, là quê hương an bình của mình cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay.

Thầy Augustino Nguyễn Bá Lập OP, người quản nhiệm nhà tình thương này là người đang chăm lo sức khỏe cho các cụ qua việc luôn cải thiện chất lượng các bữa ăn. Khéo léo an ủi, nâng đỡ, vực dậy tinh thần và chọc cười các cụ. Ngoài ra còn có các huynh đoàn cũng đến thăm các cụ thường xuyên, anh GioaKim Nguyễn Huế, Trưởng ban Tông đồ Huynh đoàn giáo Phận Xuân Lộc cho biết: Trong giáo Phận có 14 Liên huynh, mỗi LH xung phong nhận trách nhiệm đến thăm các cụ hàng tháng.Cụ thể tháng 1 có LH Tân Mai, tháng hai có LH Phương Lâm, tháng 3 là LH Túc Trưng, tháng tư có LH Long Thành, tháng năm LH Dốc Mơ và Gia Kiệm, tháng 6 LH Phước Lý, tháng 7 LH Hố Nai và tháng 8 là LH Phú Thịnh, một LH nổi bật với số lượng giới trẻ năng động, thường xuyên làm công tác tông đồ bác ái đến những vùng sâu,vùng xa.

Anh Gioan.B Nguyễn Văn Vị, Trưởng LH Phú Thịnh cùng quý anh chị trong đoàn khệ nệ mang đồ từ trên xe xuống nói với Thầy Augustino cách chân tình, mộc mạc : “Chỗ chúng con toàn là công nhân thôi nhưng rất quảng đại cho đi nên xin được cái gì là chúng con đem đến cái đó cho nhà tình thương.”. Để xem các anh chị ấy mang đến cho những gì nào,quà bánh, sữa canxi cho các cụ bổ xương, xôi, giò, bánh mì, đậu phụ… cùng với số hiện kim khoảng 23.000.000đ để chia sẻ phần thuốc thang cho các cụ.

Thầy Augustino Nguyễn Bá Lập OP, đại diện cho nhà tình thương đón nhận tấm lòng của anh chị em  LH Phú Thịnh và mời mọi người cùng đến phòng thăm và trao quà cho các cụ.Trong khi các anh chị trưởng thành chuẩn bị bữa trưa để dùng chung với các cụ, các bạn trẻ có nghề làm đẹp thì cắt tóc, cắt móng tay cho các cụ. Sau khi được chăm sóc, diện mạo các cụ khác hẳn, trông tươi tắn, đẹp lão hơn… Ánh mắt các cụ không còn vẻ đượm buồn hay nhìn xa xăm, nghĩ ngợi mông lung về thân phận hay kiếp con người sắp về với đất mẹ, mà là ánh mắt bừng lên niềm vui, được sưởi ấm bằng tình người trong cõi nhân sinh…

Có hương vị ngọt ngào hơn, niềm vui rạng ngời hơn trên gương mặt người nhận và người trao yêu thương ngồi cạnh nhau dùng bữa và trò chuyện rôm rả. Chị Cecilia Thy Nhân, phụ trách giới trẻ liên huynh Phú Thịnh lém lỉnh hỏi Thầy Augustino xem ở đây có còn phòng không,cho chị đăng ký 1 phòng, vì chị thấy các cụ nói “Sống ở đây thoải mái và vui lắm, có người bầu bạn, được chăm sóc, ăn uống đầy đủ, có người tới thăm nữa..” Thầy Augustino vui vẻ nhận lời vì nhà bếp đang thiếu người phục vụ và với tài cán khéo léo xin xỏ của chị, chắc chắn nhà tình thương lúc nào cũng no đủ.

Cảm ơn những tấm lòng của những ACE huynh đoàn Đa Minh đã nhận trách nhiệm hàng tháng đến nơi này thăm nom, động viên, khích lệ tinh thần các cụ. Những nhọc nhằn,vất vả của quý Cha tiền nhiệm và Thầy đương nhiệm cùng quý anh chị em được sưởi ấm bằng những nụ cười móm mém và lòng biết ơn bởi họ chẳng có gì để đáp trả ngoài lời cầu xin Thiên Chúa ban bình an và sức khoẻ cho mọi người.

Đích thực niềm vui của sự cho đi là nhận lại nhiều thứ, từ Thiên Chúa, từ cuộc sống này và từ niềm vui lâng lâng trên khuôn mặt của mỗi người tới đây.Cứ nhìn hình ảnh của quý ACE liên huynh Phú Thịnh xem. Đẹp rạng ngời vì niềm vui, hạnh phúc khi sẻ chia và trao yêu thương đến những ai thiếu thốn tinh thần và vật chất…

Rosa. Mai Linh 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *