Liên Huynh Piô V, Giáo hạt Chí Hòa, Tổng Gp. Sài Gòn mừng lễ Bổn mạng

Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Liên huynh thánh Giáo Hoàng Piô V, gồm 8 Huynh đoàn và hơn 800 Đoàn viên, là một trong hai liên huynh thuộc giáo hạt Chí Hòa.

Mừng kính thánh Bổn mạng năm nay, Liên huynh tổ chức tại thánh đường giáo xứ Nam Thái vào sáng Thứ Bảy 28 tháng 04 năm 2018.

Mới 08giờ sáng anh chị em trong sắc phục áo trắng đã nô nức tiến về thánh đường, trong sự đón tiếp nồng hậu của quí anh chị Ban phục vụ Liên huynh và Huynh đoàn sở tại, ngoài ra còn có sự quan tâm của Cha Chánh xứ, ngài hiện diện để nhắc nhở anh chị em  HĐMV chuẩn bị cho phụng vụ thánh lễ.

9giờ thì đoàn viên trong Liên huynh đã hiện diện khá đông đủ trong ngôi thánh đường, trong tinh thần hiệp thông huynh đệ mừng lễ hôm nay, có sự hiện diện của Anh Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, đại diện Ban phục vụ LH Mai Khôi, giáo hạt Sài Gòn; Ban phục vụ LH Vinh Sơn Liêm, giáo hạt Gò Vấp; Ban phục vụ LH Vinh Sơn, giáo hạt Tân Sơn Nhì và Ban phục vụ LH Thánh Tử Đạo, giáo hạt Chí Hòa.

Sau giờ Kinh Phụng Vụ tiếp theo là thánh lễ tạ ơn do Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn, chủ sự. Chia sẻ trong bài giảng ngài mời cộng đoàn chúng ta hãy nhìn vào mẫu gương thánh Giáo Hoàng Piô V khi sưa, trong cuộc sống của Thánh Giáo Hoàng Piô V chính yếu là sống mầu nhiệm Thập Giá Chúa Giêsu, Thánh Giáo Hoàng Piô V đã gắn bó cuộc đời mình bằng cầu nguyện chúa Giêsu, trong cuộc đời của ngài là sống và thực thi điều mình chiêm niệm về Thập Giá Chúa Kitô.

Cha Đặc trách mời gọi mỗi người chúng ta mừng lễ hôm nay, không chỉ bằng những nghi lễ mà hãy noi gương Thánh Giáo Hoàng biết kết hiệp đời mình trong cầu nguyện, để Chúa biến đổi chúng ta thành những công cụ chứng nhân cho Tin Mừng, và  thi hành sứ vụ loan báo trong ơn gọi người giáo dân đa Minh, ước gì mỗi người chúng ta cũng luôn thăng tiến trong đời sống, để làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống của mình, trong gia đình và trong giáo xứ.

Người đưa tin Dom.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *