Liên Huynh Quần Phương tổ chức khóa học Chân Lý

Từ ngày 11 – 15.03.2024 vừa qua, để nâng cao trình độ hiểu biết về đời sống đức tin, cũng như luật sống và đời sống của anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn giáo dân Đa Minh. Theo sự thống nhất chung của quý Cha trong Giáo Hạt Quần Phương, được sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Linh hướng Giáo Hạt và 2 Cha đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận Bùi Chu, Liên Huynh Quần Phương đã tổ chức khóa học thường huấn về Chân Lý cho quý anh chị em đoàn viên trong Giáo Hạt, với thời gian là 5 buổi, chia làm 10 điểm học tại 10 Giáo Xứ. Số đoàn viên tham dự là 3.084 đoàn viên, đạt tỷ lệ 77% so với tổng số đoàn viên trong Liên Huynh.

Tham dự Khóa học Chân Lý lần này, có cha Đa Minh Đinh Ngọc Hoàn, chánh xứ giáo xứ Hải Nhuận cũng là Cha Linh hướng Giáo Hạt Quần Phương; cha Vinh Sơn Đinh Văn Viện, chánh xứ giáo xứ Hai Giáp; cùng quý cha G.B Vũ Văn Tín O.P. Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận và cha G.B Nguyễn Hữu Tài O.P. phụ tá đã khai mạc các giờ học của các giáo xứ trong giáo hạt.

Trong phần khai mạc, quý cha Đặc trách nói lên sự quan tâm đến đời sống đức tin của quý đoàn viên, nhất là trong mùa chay Thánh. Các ngài mời gọi anh chị em đoàn viên sám hối ăn năn cho chính mình, đồng thời, động viên con cháu đi làm nơi xa trở lại với Chúa. Nỡ có cháu nào trót dại bỏ Chúa, thì trong mùa Chay này, hãy trở lại để Chúa ban bình an cho khi đi làm xa, ban phúc lành cho những năm xa Chúa.

Trong những buổi học, quý cha Đặc trách đều chia sẻ về những cuộc hoán cải, sám hối ăn năn của những vị thánh trong Giáo Hội và của các Thánh Dòng. Đặc biệt, hòa chung trong niềm vui Mừng Năm Thánh của Thánh Tôma Aquinô, quý cha lần lượt trình bày về tiểu sử của thánh Tôma và chỉ ra những đức tính hiền lành, nhịn nhục, khiêm nhường, đạo đức, thông thái của thánh nhân.

Sau phần trình bày đầy năng động và vui tươi của quý cha, anh Giuse Lâm Ngọc Năng, Trưởng Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo Phận và các anh Trưởng của các điểm học, có lời cảm tạ đến quý Cha đã dành thời gian mở lớp học nâng cao đời sống đức tin, kiến thức về luật sống, để anh chị em Đoàn viên mỗi ngày mỗi thăng tiến hơn.

Giuse Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *