Liên huynh Tân Mai: Chi người trẻ Huynh đoàn Long Bình niềm vui mùa gặt mới

Tối ngày 04.04.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến đồng hành trong buổi sinh hoạt của Chi người trẻ Huynh đoàn Long Bình, thuộc Liên huynh Tân Mai.

Bước vào chương trình, sau khi đọc 12 kinh Mân Côi kính Đức Mẹ và cử hành Giờ Kinh Tối, anh Giuse Trần Cao Nghệ, Đoàn trưởng Huynh đoàn Long Bình đã giới thiệu đôi nét về người trẻ của Huynh đoàn mình. Mặc dù mới được thành lập cách đây hơn một năm với 22 thành viên, nhưng anh chị em rất hăng say trong các công tác của Huynh đoàn, của Giáo xứ. Trong một tháng, ngoài việc tham dự Buổi nguyệt hội hàng tháng, các buổi thường huấn và đi thăm những người già yếu, neo đơn chung với Huynh đoàn, Chi người trẻ còn sinh hoạt riêng một tháng một lần vào tối thứ năm đầu tháng, lấy việc cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ làm chủ đạo.

Nói về kế hoạch sắp tới, anh Giuse Trần Cao An, Phụ trách người trẻ Huynh đoàn chia sẻ: “Chúng em dự định sẽ nâng lên một tháng sinh hoạt hai buổi, trong đó có một buổi chia sẻ Lời Chúa, để giúp anh chị em tăng trưởng Đức tin của mình”.

Sau phần trò chuyện, các thành viên trong Chi đã tập một số bài múa để chuẩn bị cho lễ Bổn mạng của Huynh đoàn, và chuyến công tác bác ái sắp tới cùng với Liên huynh.

Qua những gì mắt thấy, tai nghe, anh phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã đưa ra những lời khích lệ, đồng thời chia sẻ thêm cho anh chị em cách thức để phát triển nhân sự cho Huynh đoàn…

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong bầu khí thân tình, vui tươi và đầy ắp tiếng cười, tiếng hát. Điều đó thể hiện sức trẻ nơi Huynh đoàn Long Bình. Hứa hẹn sẽ thu hoạch được nhiều thành quả tốt đẹp trong tương lai gần. Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành với người trẻ Huynh đoàn Long Bình trên bước đường phục vụ, để tình yêu của Chúa thắm đượm trong mỗi anh chị em, và có sức lan tỏa đến mọi người xung quanh.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *