Liên huynh Thánh Cảnh chuyến đi bác ái tại nhà thờ Ka Đơn

Đã 2 năm kể từ khi đại dịch Covid diễn ra khiến mọi hoạt động phải tạm ngưng thì nay,  Sài Gòn đã vươn mình tỉnh dậy sau giấc ngủ dài và chúng con cũng thế.  Chuyến đi bác ái là một trong những hoạt động trở lại của Giới trẻ Liên huynh Thánh Cảnh chúng con sau bao nhiêu ngày chúng con ấp ủ.

Địa điểm đầu tiên của chuyến Bác ái là nhà thờ Ka Đơn Thôn Krango 2 xã Ka Đơn – Huyện Đơn Dương Lâm Đồng. Điểm nổi bật nơi đây, là trung tâm truyền giáo của giáo phận Dalat, chúng con được Cha Phêrô Trần Quốc Hưng Long đón tiếp và giới thiệu nhà thờ đạt giải châu Âu về kiến trúc Thánh. Nhà thờ được tạo nên hoàn toàn từ việc dựng các thanh gỗ thẳng,  dài gần nhau tạo thành các khung cửa xung quanh và phần chóp của nhà thờ. Với ý tưởng “cùng nhau dựng mái nhà Chúa”,  các kiến trúc sư đã ngồi lại để lên phương án cho việc dựng lên chính ngôi thánh đường này chỉ bằng những vật liệu rất mộc mạc,  giản dị như gỗ thông,  các cột sắt, … giúp đem lại cho hơn 6,000 giáo dân Krango 2 đến với Chúa,

Giới trẻ chúng con đến với các bạn nhỏ nơi đây có những hoàn cảnh rất đặc biệt, các em thiếu thốn về tinh thần lẫn vật chất,  những phần quà,  những chiếc áo trắng,  các nhu yếu phẩm cần thiết,  tuy chỉ là những phần quà nhỏ nhưng gói gọn tất cả tình yêu thương Giới trẻ Liên huynh Thánh Cảnh chúng con muốn gửi đến các em. Cùng với chúng con có Chị Phụ trách Giới trẻ,  các Chị giới trưởng thành trong Huynh Đoàn,  đã giúp chúng con trao phần quà nhỏ cho các em. Nhìn những ánh mắt như sáng lên,  cùng với nụ cười thật tươi của các em khi nhận được những phần quà ấy đã sưởi ấm những con tim của chúng con trong tiết trời se lạnh cũng như tiếp thêm một ngọn lửa Đaminh  rực cháy trong mỗi người trẻ chúng con,  cùng với tinh thần Sứ Vụ cho đi, … Yêu thương và Bác ái, là còn mãi tình yêu thương.

Chia tay Cha cùng các bạn nhỏ tại nhà thờ Ka Đơn thân thương,  tạm quên đi những lo toan,  giận hờn,  mệt mỏi của đời thường, để rồi dưới thời tiết se lạnh chúng con như ấm lại tình Huynh Đệ yêu thương của những trái tim đầy nhiệt huyết. Như kế hoạch đã chuẩn bị,  chúng con được tiếp tục chinh phục và tham quan đỉnh núi Lang Biang. Sau khi chinh phục được đỉnh núi,  chúng con càng thấm thía hơn câu nói   “Muốn đi nhanh hãy đi một mình,  muốn đi xa hãy đi cùng nhau”,  mỗi người chúng con sẽ không thể làm được gì nếu chỉ có một mình nhưng chúng con sẽ làm được nhiều điều hơn khi chúng con đi cùng nhau.

Kết lại chuyến hành trình này, chúng con cũng xin cảm ơn  Liên Huynh Thánh Cảnh,  Huynh Đoàn Mân Côi,  quý ân nhân, trong và ngoài nước, các Cô… đã giúp Giới trẻ chúng con hoàn thành sứ vụ Bác ái, Xin thêm lời cầu nguyện cho chúng con để mỗi bạn trong Giới trẻ Liên huynh Thánh Cảnh chúng con  có thêm cho mình những động lực, những trải nghiệm thú vị khác nhau,  cũng như được tiếp thêm ngọn lửa của Cha Thánh Đa Minh để chúng con có thể tiếp tục hăng say,  nhiệt thành,  sẻ chia cho những người còn khó khăn xung quanh,  mang Chúa đến cho mọi người và làm rạng danh Ngài.

Mỹ Linh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *