Hồng ân Rước lễ lần đầu trong ngày chầu Thánh Thể tại giáo xứ Bãi Dòng

 

“Xưa Chúa con ngự qua nơi nào thì xuống ơn nơi ấy. Và nhà nào chịu lấy và kính mến Chúa con, thì nhà ấy được đầy mọi ơn mọi phúc.” Đây là lời kinh mà cha Gioan Ngô Văn Khuê đã nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ, trong ngày rước lễ lần đầu của 36 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bãi Dòng sáng Chúa nhật 31/07/2022.

Sau bao ngày tháng lắng lo học hành và mong mỏi khát khao, hôm nay các em được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và được hạnh phúc rước Mình Máu Chúa lần đầu tiên trong đời. Thật diễm phúc, các em được lãnh nhận Thánh Thể lần đầu tiên ngay trong ngày giáo họ Hưng Bình – giáo xứ Bãi Dòng chầu Thánh Thể Chúa thay mặt giáo phận.

Từ tảng sáng lúc 05g00, thầy xứ Giuse Dương Trung Phương đặt Mình Thánh Chúa. Sau đó lần lượt các giáo họ Hưng Bình, Hưng Sơn, Hưng Thịnh, Bãi Dòng và các hội đoàn thay phiên nhau sốt sắng chầu kính Thánh Thể Chúa. Với những phút giây được ở gần bên Chúa, con cái Chúa được nghỉ ngơi dưỡng sức trong Chúa để thờ lạy, cảm mến tri ân Chúa, giữa những miệt mài lo toan, bôn ba với thế trần huyên náo.

Vào lúc 07g00, cha xứ ban Bí tích Hòa giải lần đầu tiên cho các em. Nhân dịp này, các bậc phụ huynh cùng lãnh nhận Bí tích Hòa giải, để được thanh tẩy và rước Chúa trong thánh lễ hôm nay, để cùng hòa chung niềm vui lớn lao với con em mình trong ngày trọng đại này.

08g30, toàn thể cộng đoàn đông đảo cùng tham dự giờ chầu chung, muôn lòng cùng hiệp thông trong lời kinh cảm tạ Tedeum sốt sắng và phép lành Thánh Thể.

08g45, đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng hòa tấu, vang dậy khúc nhạc lên đền. Thánh lễ long trọng hôm nay do cha xứ Gioan chủ sự. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy, các em lãnh nhận Bí tích khai tâm, các bậc phụ huynh, các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ sự hướng cộng đoàn về niềm vui tạ ơn Chúa vì hai niềm vui hôm nay: giáo họ Hưng Bình được thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa, đồng thời các em được hạnh phúc rước Chúa lần đầu tiên trong đời. Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa đổ ơn phúc xuống trên các em, cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên đã dày công dạy dỗ các em để có ngày hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ Chúa nhật XVIII năm C, chiếu theo sách Giảng viên và với câu chuyện của ông Gióp,  cha cho cộng đoàn thấy mọi sự là phù vân. Chỉ còn lại lòng trung thành mến Chúa tồn tại mãi, cho dẫu đời trở thành trắng tay. Thánh Phaolô trong bài đọc II mời gọi hướng lòng lên thượng giới chứ không phải chỉ về hạ giới. Dụ ngôn nhà phú hộ giàu có trong Tin Mừng cho ta thấy thật vô ích khi chỉ mải mê tích trữ kho lẫm thế trần. Với câu chuyện minh họa, cha dẫn dắt cộng đoàn hãy luôn phải lo cả hai phần hồn xác, không chỉ tích chữ của cải trần thế, nhưng cần tích trữ kho tàng trên trời để được hưởng phúc muôn đời.

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút thật hạnh phúc đến nghẹn ngào, khi từng đôi các em tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong đời. Các em cùng hiệp tâm trong phút giây hạnh phúc, để cảm tạ tri ân Chúa vì hồng phúc lớn lao, để tạ lỗi với Chúa, dâng hiến xác hồn với trái tim thơ bé và xin Chúa ban ơn chúc lành.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn cha xứ, thầy xứ, các thầy cô giáo lý viên và các thành phần đã lo lắng cho chúng con có ngày vui hôm nay.

Sau khi lãnh nhận phép lành và bài ca cảm tạ kết lễ, cha xứ cùng chụp hình chung với các em, để ghi dấu ngày hạnh phúc đặc biệt trọng đại trong cuộc đời của người Kitô hữu này. Cộng đoàn ra về lòng tràn đầy niềm vui hân hoan trong Chúa Giêsu Thánh Thể.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *