Liên Huynh Thánh Martinô, Hạt Tương Nam, Gp. Bùi Chu: Ngày Tổng Kết Năm Phục Vụ

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2020, tại Trung tâm Mục Vụ giáo xứ Phú An – Hạt Tương Nam, nơi Liên Huynh tổ chức tổng kết qua một năm cầu nguyện và sinh hoạt của anh chị em thuộc 10 Huynh đoàn trong Liên huynh, khoảng  số 1.448 Đoàn viên.

Về dự buổi tổng kết hôm nay có sự hiện diện của cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Phận (HĐGP) Giuse Nguyễn Văn Thuần OP, Cha Chánh và cha Phó giáo xứ Phú An, anh Trưởng và anh thư ký HĐGP.

7h30’Khai mạc: Cha Đa Minh Đinh Xuân Cảnh chánh xứ Phú An – Phụ trách Liên huynh – Quản Hạt Tương Nam. Xin ơn Chúa Thánh Thần và khai mạc cho ngày tổng kết của Liên huynh. Cha có lời khen ngợi tới cha Đặc trách HĐGP và BPV/HĐGP, quý anh chị em của  10 HĐ, và với số đoàn viên 1.448 trong những năm qua đã thực hiện rất tốt, đi đúng đường hướng của Huynh đoàn và dựa vào bốn cột trụ làm rất tốt. Đặc biệt hơn giữ được hai giờ kinh Nguyện Sáng – Chiều và làm công việc bác ái.

Tiếp sau đó, anh Trưởng Liên huynh báo cáo tổng quát và nhận xét chung trong Liên huynh qua một năm các công việc tiến triển của từng Huynh đoàn trong Liên huynh, đề ra phương hướng mới trong Liên huynh. Lần lượt từng Huynh đoàn, đại diện là Ban Phục Vụ, lên báo cáo những mặt mạnh, yếu và những kiến nghị, và phương hướng của từng Huynh đoàn trong Liên Huynh. Buổi tổng kết diễn ra một cách rất sôi nổi chất chứa đầy tình huynh đệ anh em trong một gia đình Đa Minh….

Sự nhận xét và lời phát biểu của cha  đặc trách HĐGP: Cám ơn sự lỗ lực, tích cực của BPV Liên Huynh và 10 BPV của Huynh đoàn cơ sở đã tích cực phục vụ các giáo xứ, giáo họ và phục vụ tha nhân để đưa ánh sáng  Chân  Lý chiếu tỏ khắp nơi.

Trước khi kết thúc, anh trưởng Liên huynh Antôn Bùi Ngọc Tỉnh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Martinô quan thầy, Đức Maria – Thánh Giuse – Thánh Tổ Phụ và các thánh Dòng. Cảm ơn Cha đặc Trách HĐGP, cha Phụ Trách Liên huynh cũng là cha Quản hạt, Cha phó, BPV/HĐGP và BPV 10 HĐ đã cùng với BPV/LH chúng con trong buổi tổng kết hôm nay đã gặt hái được nhiều ơn ích thiêng liêng mà Thiên Chúa đã tặng ban cho chúng con.

BTT.NGUYỄN CƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *