Liên Huynh Thánh Vinh Sơn Liêm, Gp. Long Xuyên Mừng Lễ Bổn Mạng, Thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm

 

Vào lúc 8h00 ngày 07.11.2019, các anh chị em thuộc các Huynh Đoàn trực thuộc đã tề tựu đông đủ tại giáo xứ Gx Tân Bùi – K4, để cùng nhau lắng nghe những giáo huấn của quý cha xoay quanh gương sáng của cha thánh Vinh sơn Phạm Hiếu Liêm, OP. và hiệp dâng thánh lễ. Hiệp mừng trong ngày vui này, em thấy có cha Giuse. Nguyễn Văn Kính, hạt trưởng hạt Tân Thành, cha Linh Giám Giuse Phạm Hồng Nhật, cha Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, đặc trách HĐĐM/GP.  Long Xuyên, cha Đaminh Đỗ Văn Thiêm, chánh xứ sở tại và linh hướng Liên Huynh Vinh Sơn Liêm, quý anh trong BPV/GP cùng Ban Phục Vụ  4 liên huynh khác.

Ngay sau lời khai mạc, cha Đa Minh Thiêm chia sẻ “cuộc đời qua đi cuộc sống ngắn lại”. Vậy anh chị em phải sống xứng đáng ơn gọi sống vui tươi và hãy đặt danh dự người Đa minh lên trên, nhất là làm chứng cho Chúa bằng lời nói.

Tiếp đến, anh Thụ, phó Liên huynh đọc tiểu sử thánh Vinh sơn Liêm; và anh Phanxicô X. Ban, trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo phận, thông tin chương trình tỉnh Dòng và nhắc nhở anh chị em thực thi việc bổn phận (đọc kinh thần vụ, nguyệt hôi, cầu nguyện và làm tông đồ bác ái).

Cha Đặc trách hướng anh chị em về mối hiệp thông trong Giáo Hội (các thánh trên trời và các anh chị em trong luyện ngục) trong tháng 11 này. Ở nước ngoài có dịch vụ “đáng sống”, người ta tập chết bằng cách nằm trong quan tài khoảng 10 phút, sau đó mở nắp quan tài, rồi cảm nghiệm về cái chết, để từ đó thay đổi suy nghĩ, đời sống và tính nết … Cha cũng nhắc đến tư tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô, đó là phải tập chết: (1) nhìn lại khoảnh khắc cuộc đời, (2) từ bỏ cái tôi, (3) mở ra thế giới mới. Kết thúc như lời mời gọi, cha lưu ý rằng thánh nhân còn được biết đến với danh hiệu Vinh sơn HÒA BÌNH.

Trước khi bước vào thánh lễ, mọi người long trọng làm phép tượng mới như một cử chỉ quyết tâm giữ vững đời sống đức tin như thánh nhân.

Đầu lễ, cha Giuse Phạm Hồng Nhật mời gọi anh chị em hãy chìm sâu trong cầu nguyện và siêng năng lãnh nhận ơn thánh của Chúa qua các bí tích, hầu có đủ khả năng truyền giáo.

Cuối thánh lễ, anh Tôma Nguyễn Văn Dũng, trưởng Liên Huynh có đôi lời cảm tạ Chúa, cám ơn quý cha, quý đoàn thể và cộng đoàn. Qua lời bầu cử của thánh Vinh Sơn Liêm, xin Chúa ban cho quý cha và mọi người ơn hiệp nhất và hòa bình, để cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung của Chúa và giáo phận Long Xuyên ngày một lớn mạnh.

Đức Xinh

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *