Liên huynh Vinh Sơn, Gp. Sài Gòn: Chuyến đi bác ái tại Ba Rau

Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời, hành trang ta mang trên vai phục vụ mọi nơi.

Đó là ” bài ca phục vụ “mà  chúng tôi vẫn  thường hát mỗi khi đi làm bác ái.

Sau khi đã chuẩn bị cho chuyến đi  bác ái như quần áo, mì tôm, thuốc men và một số vật dụng cần thiết chúng tôi lên đường thực hiện chuyến đi.  Đúng 17 giờ ngày 10 tháng 7 năm 2018 đoàn chúng tôi hôm nay gồm có các anh chị của 15 huynh đoàn trực thuộc Liên huynh Vinh Sơn. Cơn  mưa đầu mùa làm dịu đi cái nắng nóng của mùa hè oi bức, chúng tôi lên xe bỏ lại những công việc thường ngày, để đến với những anh em dân tộc  Raglay tại Giáo xứ Ba Rau Giáo phận Nha Trang. Lên xe chúng tôi cùng nhau lần chuỗi mân côi, dâng lên cho mẹ để cầu nguyện cho chuyến đi  bác ái được bình an.

Đúng 20 giờ đoàn dừng chân tại nhà Bác ái Bạch Lam để vào thăm các cụ và những em tâm thần được nuôi dưỡng tại đây và gửi lại những thùng mì tôm, thuốc, và quần áo. Sau ăn cơm tối, Đoàn chào tạm biệt và tiếp tục lên đường. Gần 3 giờ sáng,  chúng tôi đã đến được nơi mà chúng tôi cần đến.

Sự cởi mở chân thành vui vẻ cua Cha Chánh Xứ InhaxioTrương Đình Phương và sự mộc mạc hiền lành  của Cha Phó Matino Hồ Đình Hải, ai ai cũng quên đi sự mệt mỏi suốt quãng đường dài. Vì được tiếp xúc những vị mục tử  của Chúa  đã sống hết mình vì đoàn chiên của mình.

Xem thêm hình

Sau khi đã nhận phòng, chúng tôi vào nhà thờ để cùng nguyện kinh phụng vụ – lời kinh hòa quyện với sóng biển làm lòng người cảm thấy vui say phấn khởi.

Sau giờ kinh chúng tôi được tham dự thánh lễ thật sốt sáng với người anh em dân tộc, nghi thức phụng vụ trang nghiêm và bài giảng của cha Matino  làm cho chúng tôi thật nghẹn ngào xúc động, Chúa chọn và gọi mọi người chúng ta để đi làm tông đồ cho Chúa như ngày xưa Chúa đã gọi và chọn các tông đồ để ngày hôm nay Giáo hội được phát triển và mở rộng.

Ăn sáng xong chúng tôi trực tiếp trao tận tay 500 phần quà cho những anh em có hoàn cảnh khó khăn, nụ cười rạng rỡ trên những nét mặt ấy làm chúng tôi không khỏi bùi ngùi.

Sau khi phát qùa, chúng tôi lại được Cha Xứ và Cha Phó dẫn đi thăm những anh em liệt lao, có hoàn cảnh bi đát, thật sự nhìn thấy tận mắt những người anh em này, mọi người  cảm thấy xót xa mà không cầm được nước mắt. Lại nói đến vị Chủ Chăn nơi đây, chúng tôi thiết nghĩ phải có những Linh mục như Cha Inhaxio và Cha Matino thì đoàn chiên của Chúa mới  không bị bỏ rơi.

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi trở về nhà mọi người cùng cầu nguyện, và nếu có điều kiện chúng tôi lại tiếp tục lên đường để thi hành sự vụ là đem niềm vui đến cho mọi người.

Xin được cảm ơn Hai Cha đã cho chúng con đến đây để được nhìn thấy tận mắt những người khó khăn.

Xin được cám ơn qúy ân nhân xa gần và toàn thể anh chị em trong liên huynh Vinh Sơn.

Xin Chúa và mẹ Maria ,thánh phụ Đaminh, thánh Vinh sơn quan thầy luôn đồng hành và nâng đỡ qúy Anh Chi.

Xin chào và hẹn gặp lại trong thánh phụ Đa Minh.

 

Xem thêm hình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *