Lời Chúc Đầu Năm

 

Lời Chúc Đầu Năm

 

Muôn hoa đang khoe sắc thắm, người người đang hối hả quay về với gia đình, một mùa xuân nữa lại về.

Cho con xin đại diện cho những người con, cúi thắp đầu, nói lên lời tri ân với các đấng sinh thành.

Kính thưa ông bà, cha mẹ!

Người ta ví von:

“ ông Cha như núi Thái sơn.

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Câu nói này thật sự đã ngấm vào máu thịt của chúng con, những người con đã được hấp thụ nguồn dưỡng chất yêu thương của Cha Mẹ mà trở thành những con người có ích cho xã hội cũng như giáo hội.

Từ khi chúng con được sinh ra đến khi trưởng thành, tung cánh bay ra đời. Cha Mẹ đã một đời cặm cụi, vất vả, lo lắng cho chúng con manh áo, hạt cơm, dìu dắt chúng con những bước đi đầu đời, cho chúng con lớn lên trong chiếc nôi gia đình công giáo. Được làm con cái Chúa, một hồng ân cao quí.

Cha, Mẹ tuy không phải là người hoàn hảo nhưng luôn yêu thương chúng con bằng tình thương trọn vẹn hoàn hảo nhất. Một đời vất vả không than van. Từng bước chân lao vào đời của chúng con luôn có dấu ấn bàn tay Cha, giọt nước mắt và mồ hôi trộn lẫn của Mẹ.

Hạnh phúc của con được tích lũy từng chuỗi ngày cay đắng mà đong đầy yêu thương cha mẹ chắt chiu cho chúng con.

Có lăn ra đời, vất vả, chật vật theo vòng xoáy của cuộc đời, mỗi người trong chúng con mới cảm nhận được tấm lòng của Cha, Mẹ đối với con cái như biển trời mênh mông.

Ở ngoài kia cho dù chúng con có là Ông này, Bà nọ nhưng khi về nhà chúng con mãi mãi là những đứa con ngoan của Cha Mẹ. Ở ngoài kia dù cho sóng đời có vùi dập nhưng về nhà là đường trở về cội nguồn yêu thương của Cha Mẹ giành sẵn cho chúng con.

Nhà là tâm điểm yêu thương là nơi để mỗi mùa xuân về chúng con được đoàn tụ, bên bữa cơm ấm cúng, bên nồi bánh chưng thơm ngon để cảm nếm những yêu thương Cha Mẹ luôn sắn sàng chờ đợi chúng con.

Một mùa xuân nữa lại về, chúng con nguyện xin Chúa xuân ban dồi dào sức khỏe trên Ông Bà, Cha Mẹ, xin Thiên Chúa luôn ở lại trong tình thương của Ông Bà Cha Mẹ như tình thương Cha Mẹ luôn trao tặng cho chúng con.

Chúng con đồng cúi đầu tri ân!

 

Tiểu Hổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *