Lời chứng của Grzegorz Miecznikowski: Trong Chúa, tôi đã trở thành triệu phú

Câu chuyện của Grzegorz Miecznikowski, người Ba Lan, từng là người chống đối Giáo hội trong thời tuổi trẻ, nhưng đã được ơn hoán cải trở lại với Chúa. Ơn trở lại của Grzegorz đã làm cho anh trở thành chứng nhân của lòng thương xót Chúa trong khủng hoảng và trong cơn bệnh.

Grzegorz nói anh đã gặp Chúa trong cuộc đời. Ơn quá lớn này đối với anh đã thúc đẩy anh viết một cuốn sách nói về kinh nghiệm của mình. Trong cuốn sách, anh đặc biệt nói về sự biến đổi mà Chúa Giêsu đã khởi xướng trong cuộc đời anh, về sự hiện diện không thể phủ nhận của Chúa trong lúc anh được thông báo về căn bệnh ung thư và cách anh vượt qua thói nghiện cờ bạc. Trong cuốn sách, anh cũng không quên chia sẻ những phép lạ nhỏ hàng ngày mà anh đã nhận được.

Trong một cuộc phỏng vấn, Grzegorz kể lại ơn hoán cải của mình như sau:

Vào tuổi thiếu niên, khẩu hiệu “Nổi loạn là nền tảng” là lối sống của tôi. Tôi tham dự Thánh lễ, nhưng tôi phải thú nhận rằng chưa bao giờ tôi tìm được một đức tin sống động trong gia đình tôi. Tôi chẳng thích Lời Chúa. Trái lại, năm 14 tuổi, tôi say mê những bài diễn văn công khai chống Kitô giáo, và say mê âm nhạc kích động metal. Âm nhạc đã trở thành vị thần của tôi. Khi tôi nói về Giáo hội, nội dung thường là chống đối giễu cợt. Rượu cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Một ngày kia có một người bạn đánh cắp một chén thánh trong nhà thờ và chúng tôi đã dùng chén thánh để uống rượu như một cách để chống đối Giáo hội.

Cuộc đời tôi đã bước sang một sang trang mới vào ngày tôi gặp tai nạn trong khi băng qua đường. Trong khi nằm điều trị ở bệnh viện, một người họ hàng đã cho tôi mượn một album của một ban nhạc Kitô metal. Khi nghe album này, từ Giêsu đã được lặp lại nhiều lần. Lập tức tôi tắt máy và không nghe nữa vì cảm thấy căm thù từ này. Nhưng rồi có một động lực nào đó, tôi lại nghe. Tôi đã quỳ xuống và bắt đầu khóc. Điều này kéo dài đến 3 giờ. Tôi đã kêu lên “Lạy Cha chúng con”. Tôi cảm nhận một tình yêu, và bình an tràn ngập trong tâm hồn. Tôi tin lúc đó tôi đã được ơn hoán cải. Sau đó tôi đi xưng tội và lãnh nhận Thánh Thể trong nước mắt.

Về vấn đề cờ bạc, tôi có thể ở suốt hai ngày trong sòng bạc để chơi. Đôi khi tôi cảm thấy hối hận và buồn nhưng tôi không biết làm sao để thoát ra khỏi tệ nạn này. Tôi đã ném tất cả tiền bạc vào máy đánh bài và còn trở thành con nợ vì cờ bạc. Tôi cũng đã đi đến các chuyên gia để điều trị chứng nghiện này, nhưng chính Chúa Giêsu là Đấng đã chữa lành tôi, Người là vị bác sĩ tuyệt vời nhất.

Tình yêu Chúa còn thể hiện nơi tôi khi tôi được chẩn đoán bị ung thư. Chúa đã nâng đỡ tôi để tôi tiếp tục tin vào tương lai. Mỗi khi cơn đau đến, tôi luôn ôm Thánh giá trong người, tôi đã tái khám phá Thiên Chúa là người cha giàu lòng xót thương. Khi tôi cảm thấy không còn sức chịu đựng được nữa, thì chính Chúa đã ban sức mạnh cho tôi. Tôi đã quyết định dành thời gian điều trị ở bệnh viện, cầu nguyện cho người khác và làm chứng về lòng thương xót và những phép lạ Chúa đã thực hiện trong cuộc đời tôi. Chính thử thách và đau khổ đã đưa tôi đến gần Chúa hơn.

Tôi đã nhận ra rằng, chính Tin Mừng là một câu trả lời cho những cái ác đang xảy ra trong thế giới ngày hôm nay. Và sứ vụ của tôi giờ đây là làm cho nhiều tâm hôn say mê Đức Kitô.

Tôi đã được tái sinh trong Chúa Thánh Thần. Trong sách Công vụ Tông đồ, Chúa đã hứa rằng Người sẽ không để các tông đồ đơn độc, trái lại Người ban cho họ quyền năng và trở thành nhân chứng của Người. Lời hứa này cũng áp dụng cho chúng ta. Nếu Thánh Thần củng cố chúng ta bằng sức mạnh của Người chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn. Sách ngôn sứ Isaia đã nhắc nhở chúng ta rằng:  “Ngươi có băng qua nước, Ta sẽ ở cùng ngươi; ngươi có vượt qua sông, cũng không bị nước cuốn; ngươi có đi trong lửa, cũng chẳng hề hấn gì, ngọn lửa không thiêu rụi ngươi đâu” (Is 43,2). Nếu Chúa ở cùng chúng ta, thì ai có thể chống lại chúng ta. Vì vậy hãy loan báo Tin Mừng và đừng bao giờ bỏ cuộc.

Trong Chúa, tôi đã trở thành triệu phú, một người lãnh nhận quá nhiều hồng ân. Vâng, Chúa là Người lịch sự và Người sẽ không bước vào tâm hồn bạn nếu bạn từ chối Người. Thực vậy, nếu chúng ta để Người tự do lựa chọn, nếu chúng ta mời Người vào trong cuộc sống chúng ta, thì Người có thể biến đổi tâm hồn chúng ta. Chúa kiên nhẫn chờ đợi, gõ cửa mỗi con tim. Nếu chúng ta thưa vâng với Người, Người có thể thay đổi cuộc sống chúng ta.

Ngọc Yến – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *