Lưu xá sinh viên Đa Minh Cần Thơ thực thi bác ái Mùa Chay 2023

“Khi trao phần ăn cho các bệnh nhân, anh em hãy tỏ lòng kính trọng với họ và nhìn nơi họ như một con người Giêsu chịu thương tích.”
Trên đây là lời nhắn nhủ của cha Đa Minh Maria Nguyễn Minh Tri, OP, đặc trách Lưu xá Sinh viên Đa Minh Cần Thơ trong chuyến công tác bác ái Mùa Chay năm 2023, được tổ chức vào chiều thứ 5 ngày 16 tháng 3 năm 2023.

Chuyến đi năm nay do Lưu xá Sinh viên Đa Minh Cần Thơ và Nhóm Giới trẻ Giáo phận Long Xuyên cùng tổ chức. Tổng cộng có 30 sinh viên cùng với quý cha, quý thầy đặc trách đã trao 200 phần ăn cho các bệnh nhân-thân nhân tại Bệnh viện Tim Mạch Thành phố Cần Thơ. Chuyến đi lần này tuy ngắn ngủi nhưng cũng đem lại cho những người tham gia nhiều cung bậc cảm xúc, đồng thời là bước khởi đầu cho những chuyến công tác bác ái tương tự sau này.

Tạ ơn Chúa, xin tri ân những tấm lòng quảng đại của các ân nhân, những người đã giúp đỡ bằng tiền của, vật chất, công sức và cả những lời cầu nguyện…, để có được một chuyến đi đầy ý nghĩa; như lời Chúa nói trong Tin Mừng: “Những gì các ngươi làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta”. (Mt 25,40).

Tin và ảnh: Đại Dương, OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *