“Mạng lưới Giới trẻ” giúp người trẻ châu Âu tham gia vào các vấn đề chính trị

“Mạng lưới Giới trẻ” giúp người trẻ châu Âu tham gia vào các vấn đề chính trị

Ủy ban các Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu, được gọi tắt là COMECE, đã thành lập “Mạng lưới Giới trẻ” để thúc đẩy những người Công giáo trẻ tham gia vào các vấn đề chính trị của Liên minh Châu Âu.

Các đại biểu từ các Giáo phận Công giáo của Liên minh Châu Âu, trong độ tuổi từ 18 đến 35, sẽ được chọn để phục vụ trong hai năm và được COMECE tư vấn về nhiều vấn đề chính sách.

Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Chủ tịch COMECE cho biết, “Cơ quan tham vấn mới này sẽ thúc đẩy sự tham gia cụ thể của những người Công giáo trẻ châu Âu trong việc định hình các chính sách của Liên minh Châu Âu.”

Việc thành lập “Mạng lưới Giới trẻ”, vào ngày 5/10, theo sau hai Công ước Giới trẻ Công giáo COMECE về Tương lai của Châu Âu, vào tháng 6/2021 và tháng 6/2022. Trong những tháng tới, các thành viên của mạng lưới sẽ “suy tư về việc thúc đẩy các giá trị chung của EU, ví dụ như dân chủ và các quyền cơ bản”, trình bày những phát hiện của họ trước hội đồng COMECE vào năm 2023.

Các Giám mục EU nói rằng họ hy vọng những đại biểu trẻ tuổi này sẽ đưa quan điểm của giới trẻ vào tất cả các khía cạnh trong quá trình hoạch định chính sách của EU, cũng như “sự nhạy cảm đa dạng của giới trẻ đối với những thách thức chính trị và xã hội hiện nay”.

Đức Hồng Y Hollerich mời gọi các đại biểu “làm cho Mạng lưới Giới trẻ trở thành một nơi của tình huynh đệ thực sự, một tấm gương về cách chúng ta có thể là anh chị em, ý thức về bản sắc văn hóa độc đáo của chúng ta, thực sự hiệp nhất trong sự đa dạng”.

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *