Một chút hành trang cho hành trình ra khơi

Sau những giờ mệt mỏi trên những chuyến xe đò với độ dài đường khác nhau, trừ vài đơn vị quanh sài Gòn, còn lại thì 100, 200 và có nơi đến từ gần 400km( Nha trang). Các học viên của các giáo phận miền Nam đã có mặt tại trụ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam để học khóa học bồi dưỡng giảng viên. Tạ ơn Chúa, các con của Chúa đã về đến nhà, một cảm giác lâng lâng khó tả khi lần đầu đời tôi đặt chân lên mảnh đất này, nơi đây Trụ Sở Tỉnh Dòng, mệt nhọc của đường xa như tan biến, khi được các anh chị chào đón như một người thân trong gia đình xa cách nhau nhiều năm. Với những ánh mắt chất chứa nhiều yêu thương, nồng ấm, với những cái bắt tay kết nối mạnh mẽ ấm tình.

Sáng hôm sau giờ khai mạc khóa học, là những giờ lên lớp với những bài học thú  vị, bổ ích, cần thiết cho học viên gồm các kiến thức căn bản chuyên môn, các bài giáo lý về tín lý, Luân lý, Kinh Thánh… một cách sâu xa hơn, làm cho các học viên như đầu óc được mở ra, hiểu biết nhiều hơn. Các điều này khiến học viên phải tự rèn luyện nhiều hơn nữa để sau này tại địa phương của mình họ sẽ là những người truyền đạt hướng dẫn anh chị em mình được tốt hơn, tự tin hơn, mới mẻ hơn, trên con đường sứ vụ theo linh đạo của cha Thánh Đa Minh.

Chúa đã luôn hiện diện trong mỗi anh chị em chúng con trong suốt khóa học để mở lòng, mở trí, ban thêm sức khỏe. Ngài giúp chúng con say mê, thích thú lắng nghe như nuốt từng lời của các giảng viên vào tim của mình, hăng say miệt mài học hỏi trong sự nghiêm túc, chăm chỉ. Các giờ học hỏi luôn liên tục tiếp diễn trong nhịp điệu vội vã nhanh nhanh, nhưng học viên vẫn cảm thấy thích thú và dường như còn muốn thời gian ngừng trôi để còn được học nữa.

Chúa đã nâng đỡ để chúng con ít nhiều cũng thu hái được kết quả qua việc học lý thuyết và thực hành chuyên môn của các đơn vị. Vì “thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em”. ( Mt 10, 20). Con tạ ơn Chúa, con cám ơn quý Linh mục giảng viên, và các anh chị Giảng viên trong ban Huấn luyện huynh đoàn cấp Tỉnh Dòng.

Chúng con được tề tựu , quây quần trong những ngày học tập vừa qua, được gặp gỡ, được biết thêm những anh em mới, được cùng ăn, cùng uống, cùng vui học, cùng hoạt động các sinh hoạt khác…Thật sự đầm ấm, Được cha Giám Tỉnh, cha Tổng đặc trách và quý Cha trong trụ sở Tỉnh Dòng, các anh chị Ban phục vụ cấp huynh đoàn Tỉnh Dòng, các anh chị trong các huynh đoàn sở tại, các ân nhân…Đã lo liệu sắp xếp mọi thứ cho chúng con một cách Đầy tình yêu thương, Mọi sự đã hoàn tất tốt đẹp.Tất cả là nhờ vào ơn Chúa. chúng con tạ ơn Chúa và cảm ơn Quý Cha, quý anh chị.

Lạy Chúa, xin Chúa giúp chúng con biết vận dụng những điều đã học để áp dụng vào sứ vụ Chúa đã trao phó cho con. Xin cho con luôn cố gắng học tập rèn luyện để thành thục hơn về kỹ năng, tích lũy thêm kiến thức về chuyên môn, về Giáo lý mỗi ngày, ngõ hầu giới thiệu Thiên Chúa với mọi người tự tin hơn, dễ hiểu hơn, và để thực thi nhiệm vụ mà Chúa đã giao cho chúng con. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Tạ ơn Chúa chúng con đã bình an về đến nhà. Mai này sẽ lại ra khơi…

Nào anh em ơi, mau ra khơi cùng đức Ki-tô.

Làm cho muôn dân luôn tin yêu con một Thiên Chúa.

Cùng nhau ra khơi mang yêu thương về khăp muôn nơi, và luôn hăng say, ta chung tay xây dựng Nước Trời.

https://youtu.be/STtQnXGeUNk

Goakim Nguyễn Xuân Hùng

HĐGDĐMVN/ GP. BMT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *