Một đền thánh ở Mexico được cung hiến để tưởng nhớ các trẻ em bị phá thai

Hiệp hội ủng hộ sự sống Các hài nhi vô tội của Mẹ Maria đã cung hiến một đền thánh ở Guadalajara để tưởng nhớ các trẻ em bị phá thai. Đền thánh được gọi là Hang Rachel, cũng là nơi hòa giải giữa các cha mẹ và những đứa con đã bị phá thai của họ.

Tên Hang Rachel được lấy từ Tin Mừng thánh Mát-thêu, tường thuật khi Vua Hê-rô-đê tìm cách giết Chúa Giê-su Hài đồng, đã tàn sát tất cả trẻ em từ hai tuổi trở xuống ở Bê-lem:“Ở Ra-ma có tiếng khóc than; bà Rachel khóc cho những đứa con của mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì con của bà không còn nữa”.

Trong buổi lễ cung hiến hôm 15 tháng 8, Đức Hồng y Juan Sandoval Íñiguez, nguyên tổng giám mục của Guadalajara, đã làm phép đền thánh và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy “nhận thức rằng phá thai là một tội ác khủng khiếp, phá hỏng số phận của nhiều người.”

Hiệp hội Các hài nhi vô tội của Mẹ Maria

Bà Brenda del Río, Chủ tịch của Hiệp hội Các hài nhi vô tội của Mẹ Maria, giải thích rằng ý tưởng này được lấy cảm hứng từ một dự án tương tự của một nhóm ca viên ở Đức; họ đã dựng một hang đá bên cạnh nhà nguyện Thánh Thể của một đan viện ở Frauenberg, miền nam nước Đức.

Mục tiêu chính của Hiệp hội “là chống lại bạo lực đối với trẻ em, cả khi còn trong bụng mẹ và trong thời thơ ấu, sơ sinh và cho đến hai, hay năm, sáu tuổi, khi nhiều em bị sát hại một cách thảm thương”, một số thậm chí còn bị “ném vào cống rãnh, vào những bãi đất trống.” Cho đến nay, Hiệp hội đã chôn cất 267 em bị phá thai, sơ sinh và dưới 7 tuổi.

Đền thánh là một phần trong dự án của hiệp hội xây dựng nghĩa trang đầu tiên cho trẻ sơ sinh bị phá thai ở châu Mỹ Latinh. Bà Del Rio giải thích rằng cha mẹ của những đứa trẻ bị phá thai sẽ có thể đến đền thờ “để hòa giải với con họ, hòa giải với Chúa”. Các cha mẹ có thể đặt tên cho con mình, viết vào một tờ giấy nhỏ để khắc trên một tấm gạch nhựa trong, được đặt trên các bức tường cạnh đền thánh. Cũng có một hộp thư để các cha mẹ gởi thư cho con của họ. (CNA 03/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *