Một nhà thờ ở Mê-hi-cô bị xâm nhập và Thánh Thể bị xúc phạm

Vào rạng sáng ngày đầu năm 01/01/2019 vừa qua, một số người lạ đã xâm nhập vào một nhà thờ ở Villahermosa, thuộc bang Tabasco của Mê-hi-cô, và xúc phạm Thánh Thể.

Cha Manuel Martínez Jiménez, cha sở giáo xứ Chúa Giê-su Na-da-rét ở Colonia Atasta, Villahermosa, thuật lại rằng những người này đã đột nhập vào nhà thờ “lúc nửa đêm về sáng”. Những người lạ “đã mạo phạm Thánh Thể trong Nhà Tạm của cộng đoàn, lấy các bánh thánh đã được truyền phép: một Mình Thánh lớn và nhiều Mình Thánh nhỏ, và để một số trên nền nhà.”

Giờ phạt tạ

Trong một thông cáo được công bố vào ngày 1 tháng 1, Đức cha Gerardo de Jesus Rojas López, Giám mục Tabasco, lưu ý rằng “ngay sau khi phát hiện sự phạm thánh, cộng đoàn cùng với cha sở đã bắt đầu làm việc đền tạ trước Thánh Thể.” Đức cha Rojas Lopez kêu gọi dâng các việc đền bù để cầu xin sự tha thứ vì những xúc phạm đó. Ngài nói: “Chúng tôi mời gọi tất cả các linh mục, các cộng đoàn Giáo hội của Tabasco và tại những nơi có các phiên chầu Mình Thánh ban đêm ở Mê-hi-cô, nếu có thể, tổ chức làm giờ thánh vào thứ năm, ngày 3 tháng 1, để đền bù cho một sự kiện đau đớn như thế.”

Bảo vệ các nhà nguyện Thánh Thể

Đức Giám mục của Tabasco cũng chỉ ra rằng “hành động phạm thánh đáng buồn này phải đánh động lương tâm và trách nhiệm mục vụ của chúng ta, để thúc đẩy, cách có hiệu quả hơn, việc quan tâm và bảo vệ Mình Thánh Chúa trong các cộng đoàn và nhà thờ giáo xứ của chúng ta.” Đức cha đã yêu cầu gia cố “các cửa của các nhà nguyện Thánh Thể, cũng như các Nhà Tạm”, và nhắc rằng Nhà Tạm phải “được gắn vào tường”. (ACI 02/01/2019)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *