Một nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ nấu ăn cho Đức Thánh cha tại Mông Cổ

Một nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA) được chọn nấu bếp cho Đức Thánh cha, trong những ngày ngài viếng thăm Mông Cổ.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đó là nữ tu Hanako Teresia Kojima, người Nhật, ở tu viện Ulanbator, thuộc Tỉnh dòng Sao Mai Hàn Quốc, và là thừa sai từ 14 năm nay ở Mông Cổ.

Chị Hanako Teresia kể với tờ thông tin của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ rằng: “Trong những tháng trước cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng, Đức Hồng y Giorgio Marengo đã xin tôi nấu bếp cho hai vị đến từ Vatican. Một ngày trước khi vị khách thứ hai khởi hành về Roma, Đức Hồng y hỏi tôi: “Chị có sẵn sàng nếu bếp cho Đức Giáo hoàng không? Lúc ấy tôi cảm thấy như “trời sập”. Tôi hỏi lại Đức Hồng y: “Có thật không? Con cám ơn Đức Hồng y”. Tim tôi đập nhanh và không thể tin tôi được yêu cầu làm việc đó. Tôi rất cám ơn Chúa và xin Chúa ban sức mạnh để chuẩn bị cho lúc hồng phúc đặc biệt ấy”.

Trả lời câu hỏi: “Sơ sẽ nấu món gì cho Đức Giáo hoàng?”, chị đáp: “Thực đơn tôi được yêu cầu thực hiện là một bữa ăn rất đơn giản, không phải đồ ăn Mông Cổ, cũng như cuộc sống của Đức Giáo hoàng Phanxicô. Tôi thực sự có ấn tượng vì sự đơn giản của Đức Giáo hoàng”.

Trong cuộc phỏng vấn, nữ tu Hanako Teresia cũng được yêu cầu nói về ý nghĩa cuộc viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại đây, chị đáp: “Trước đây, năm 2003, lẽ ra thánh Gioan Phaolô II đã đến thăm Mông Cổ, nhưng chuyến đi bị hủy bỏ, nay Đức Giáo hoàng Phanxicô đến đây. Đó là sự viên mãn một lời hứa cách đây 20 năm. Người ta có thể tưởng tượng được sự vui mừng của chúng tôi dường nào! Đối với những người dân địa phương, thật khó hiểu sự khác biệt giữa các tôn giáo. Theo nghĩa đó, việc vị thủ lãnh Giáo hội Công giáo đến nước này, là một dịp để dân chúng hiểu sâu rộng hơn về Giáo hội Công giáo. Qua báo chí, dân chúng dường như rất quan tâm đến cuộc viếng thăm của ngài”.

(cgfmanet.org 31-8-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *