Chuyện Huynh Đoàn: Gameshow “Luật Sống”

Lâu rồi không tham gia các sinh hoạt đoàn thể từ lúc phải chuyển nơi ở mới vì điều kiện địa lý… vừa rồi có dịp về tham dự buổi gameshow do Liên huynh thánh Khảm tổ chức thuộc Huynh đoàn Đa Minh giáo hạt Chí Hoà nhầm ôn lại kiến thức về “Luật Sống”cho các đoàn viên.

Đây là lần thứ hai gameshow được tổ chức rút kinh nghiệm lần trước nên lần này ban tổ chức lên chương trình có phần bài bản hơn có tính tương tác cao vì thế đã tạo nên bầu khí vui nhộn và thân thiện đúng với tính chất “Hiệp hành”của giáo hội.

Trước giờ khai mạc trời đổ mưa rất to, cứ lo không ai đến dự nhưng thật bất ngờ đoàn viên đi rất đông hầu như có mặt đầy đủ 14 Huynh đoàn của liên huynh Thánh Khảm, điều này nói lên rằng bên cạnh những Huynh đoàn (Đoàn viên) ngủ đông nghĩa là cách sinh hoạt trì trệ ì ạch không sống đúng lý tưởng của Dòng vào Dòng mà không biết vào để làm gì ngoài việc đọc kinh, thì còn đó rất nhiều các Huynh đoàn (Đoàn viên) vẫn khao khát được học hỏi những gì cần phải biết vì đó là mục đích giúp cho bản thân ngày càng hoàn thiện trên hành trình thiêng liêng và cho tha nhân cũng như cho các linh hồn.

Có câu ”vô tri, bất mộ” không biết thì không yêu mong sao sẽ có nhiều chương trình như thế này để Luật  đi vào đời sống từng đoàn viên khơi gợi lòng yêu mến với Thiên Chúa yêu mến hội Dòng cùng nhau hiệp hành đem tin mừng đến cho nhiều người noi gương Thánh phụ Đa Minh qua cách sống của người đoàn viên “Nói  với Chúa và  nói về Chúa”.

Buổi gameshow kết thúc lúc 21h trong sự phấn khích vỡ oà cuộc thi nào cũng có kẻ thắng người thua nhưng trong game show này tất cả đều là người chiến thắng phần thưởng là những gì học hỏi được từ buổi gameshow cũng như sự gắn kết giữa những người bạn mới.

Bên ngoài trời đã lạnh sau cơn mưa lớn chiều nay đoạn  đường hơn 15km hôm nay sao bỗng ngắn thế đến nhà rồi mà tư tưởng vẫn còn miên man với cảm giác vừa mới trải qua có cái gì đó làm cho lòng ấm lại khi được trở về sinh hoạt với đoàn thể… như là chưa từng đi xa.

Cảm ơn các anh chị trong ban Học tập Liên huynh Thánh Khảm đã có sáng kiến để các Đoàn viên có một sân chơi rất bổ ích. Mến chúc các anh chị nhiều sức khỏe và tràn đầy ơn Thánh cùng với lời chuyển cầu của Thánh phụ Đa Minh ban cho anh chị nhiều năng lượng để đưa Liên huynh ngày một đi lên và phát triển.

Maria Đài Trang

Huynh đoàn Mân côi G/x Tân Dân

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *