Một phép lạ của Solanus Casey? Người đàn ông nói rằng ngài đã đến thăm anh ta trong bệnh viện

1. Một phép lạ của Solanus Casey? Người đàn ông nói rằng ngài đã đến thăm anh ta trong bệnh viện

Một người cha của ba đứa con từ Giáo phận Lansing tuyên bố rằng Chân phước Solanus Casey, một linh mục rất mực khiêm nhường của dòng Capuchin, đã đến thăm anh hai lần trong bệnh viện và thúc đẩy nhanh tiến trình hồi phục kỳ diệu sau khi anh nhiễm phải COVID-19.

Công nhân xây dựng 52 tuổi, Nolan Ostrowski, một giáo dân tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Phêrô ở Eaton Rapids, Michigan, đã chia sẻ câu chuyện của mình với giáo phận trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1 tháng 11.

Khi các triệu chứng COVID-19 của anh ấy trở nên tồi tệ hơn, Ostrowski được đưa vào Bệnh viện Sparrow ở Lansing vào ngày 25 tháng 7.

“Và sau đó, một đêm, tôi đang nằm ở đó và tôi thức dậy và tôi cảm thấy như có rất nhiều bóng tối xung quanh tôi, rất nhiều nỗi tuyệt vọng bao trùm lên tôi, và tôi nhận thấy có ai đó đang ngồi ở đầu giường của tôi. Không thể quay lại để xem đó là ai – tất cả những gì tôi có thể thấy là đôi chân của người ấy và chiếc áo choàng màu nâu của người ấy”, Ostrowski nói và nhấn mạnh thêm rằng ban đầu anh ấy nghĩ đó có thể là thiên thần hộ mệnh của mình.

Cuộc viếng thăm rõ ràng đó xảy ra vào ngày 30 tháng Bảy, Lễ Chân phước Solanus Casey. Đêm hôm sau, ngày 31 tháng 7, một bóng người mặc áo choàng nâu lại xuất hiện trong phòng bệnh của Ostrowski, mặc dù lần này, người đó ngồi ở chân giường và đặt tay lên đùi.

“Ngài ngồi đó và đó là lúc này tôi nhận ra rằng đây không phải là thiên thần bản mệnh của mình. Đây là một vị thánh. Đây là một người đặc biệt,” Ostrowski nhớ lại. Ostrowski bắt đầu cầu nguyện và “cầu xin cho lành bệnh”. Anh nói với nhân vật ấy rằng anh không muốn các con của mình lớn lên mà không có anh.

“Không có phản hồi nào từ người ấy. Nó giống như tôi đang nói chuyện với một bức tượng. Và sau đó tôi nói, “Nếu người cứu tôi, tôi sẽ không bao giờ sử dụng danh Chúa một cách vô ích nữa.” Và người ấy nhảy lên như thể vừa trúng xổ số. Ý tôi là, người ấy giật mình. Và người ấy chạy quanh giường của tôi. Và khi người ấy chạy, nó giống như một chuyển động lơ lửng, không chạm đất vậy,” Ostrowski nói.

“Và người ấy đưa tay ra chạm vào xương sườn của tôi dưới cánh tay của tôi và sau đó ở dưới lưng của tôi. Tôi nhớ mình hơi nhấc cánh tay lên một chút, nhưng tất cả đều rất nhanh. Và sau đó người ấy lùi lại một vài bước, và tôi cảm thấy như có một sự nhẹ nhàng tràn qua tôi và tôi cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Tôi biết mình đã được cứu”.

Ngày hôm sau, vợ của Ostrowski là Kathleen cho anh xem một bức ảnh của Chân phước Solanus Casey. Ostrowski ngay lập tức nhận ra ngài là nhân vật đã hai lần đến thăm anh ta và đặt tay lên xương sườn của anh ta.

Cha Solanus Casey là một linh mục dòng Capuchin, người đã sống phần lớn cuộc đời mình tại Tu viện Thánh Bonaventura ở Detroit. Trong suốt cuộc đời, ngài được biết đến với tư cách là một người làm được nhiều việc kỳ diệu, vì đức tin tuyệt vời và khả năng của ngài như một cố vấn tâm linh, nhưng đặc biệt là vì sự quan tâm sâu sắc của ngài đối với người bệnh. Ngài đã được phong chân phước trong một buổi lễ được tổ chức tại Ford Field ở Detroit vào năm 2017.

Gia đình Ostrowski và bạn bè của họ đã cầu nguyện Chân phước cho Solanus trong những ngày trước sự kiện 30 và 31 tháng 7.

Vào ngày 3 tháng 8, tình trạng của Ostrowski xấu đi và anh ta được đặt vào một máy thở và hôn mê. Hai ngày sau, anh ta được vận chuyển bằng máy bay đến Bệnh viện Lutheran ở Fort Wayne, Indiana, nơi anh ta được đặt trên một máy Oxygen ECMO, là máy vận hành phổi nhân tạo cho những bệnh nhân có vấn đề nghiêm trọng về hô hấp.

Bệnh viện ở Fort Wayne chỉ nằm cách Felix Friary 20 dặm, nơi Chân phước Solanus đã dành phần lớn 10 năm cuối đời để nghỉ hưu. Sau một tháng, Ostrowski đã có thể đi lại với sự hỗ trợ của máy ECMO.

“Và các bác sĩ khác trong ICU, họ nói rằng đó là một phép lạ và họ không thể tin rằng tôi đã làm tốt như thế nào. Họ đưa tôi ra khỏi máy thở. Tôi đã có thể tự thở. Và họ nói rằng điều đó chưa từng xảy ra”, Nolan Ostrowski nói.

Vào ngày 1 tháng 10, Ostrowski trở về nhà với gia đình ở Eaton Rapids. Kể từ đó gia đình đã hành hương tạ ơn đến mộ của Chân phước Solanus Casey ở Detroit.

Họ cũng đã viết thư cho những người chịu trách nhiệm quảng bá sự nghiệp phong thánh của Chân phước Solanus. Án tuyên thánh đòi phải có thêm một phép lạ nữa để “Chân phước Solanus Casey” được Vatican tuyên bố là “Thánh Solanus”.


Source:Catholic News Agency

2. Các giám mục Pháp yêu cầu Đức Giáo Hoàng Phanxicô giúp đỡ để đối phó với tình trạng lạm dụng

Các Giám Mục Pháp đã yêu cầu Đức Phanxicô cử một người nào đó để cùng các ngài kiểm tra phản ứng của các ngài đối với các nạn nhân và những kẻ lạm dụng họ.

Các giám mục của Pháp đã quyết định yêu cầu Đức Giáo Hoàng Phanxicô giúp đỡ để giải quyết vấn đề lạm dụng tình dục của các giáo sĩ.

Trong cuộc họp ở Lộ Đức, các giám mục quyết định yêu cầu Đức Thánh Cha Phanxicô cử một người đáng tin cậy để “cùng chúng tôi xem xét cách chúng tôi đã đối xử và đang đối xử với những người là nạn nhân và những kẻ ngược đãi họ,” Đức Tổng Giám Mục Eric de Moulins-Beaufort, chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp thông báo như trên vào ngày 8/11.

Yêu cầu được đưa ra hơn một tháng sau báo cáo của một ủy ban độc lập về vấn đề lạm dụng giữa các giáo sĩ ở Pháp.

Đức Tổng Giám Mục Moulins giải thích: “Chúng tôi đã quyết định cùng nhau đề nghị Đức Giáo Hoàng, vì chúng tôi được ngài chỉ định, đến trợ giúp chúng tôi, bằng cách cử người mà ngài tin tưởng đến để kiểm tra cách chúng tôi đã đối xử và đang đối xử với các nạn nhân và những kẻ xâm hại họ”.

Ngài cũng bảo đảm rằng các giám mục sẽ gửi đến Đức Giáo Hoàng các khuyến nghị liên quan đến Giáo hội hoàn vũ của ủy ban do ông Jean-Marc Sauvé /giăng mạc sô-vê/ lãnh đạo đưa ra, “sau khi chỉnh sửa lại chúng một chút”. Ủy ban do ông Jean-Marc Sauvé cầm đầu, gọi tắt là CIASE, đã đưa ra 45 khuyến nghị ở cuối báo cáo, một số liên quan đến giáo luật.

Trong buổi trình bày báo cáo vào ngày 5 tháng 10, Jean-Marc Sauvé nhấn mạnh vào một cuộc cải cách cần thiết của giáo luật, lập luận rằng giáo luật đã không đóng góp, “như nó có thể, như nó cần phải có,” vào việc đương đầu thích hợp với bạo lực tình dục trong Giáo Hội.

Vào ngày 9 tháng 12, ông và tất cả các thành viên của ủy ban sẽ gặp Đức Thánh Cha Phanxicô tại Vatican. Đức Cha Eric de Moulins-Beaufort dự kiến sẽ tham gia.

Trước Đại hội đồng Giám mục toàn thể ở Lộ Đức, Đức Giáo Hoàng đã bảo đảm với các Giám Mục Pháp về sự “gần gũi” và “lời cầu nguyện” của ngài trong một thông điệp được công bố rộng rãi.

“Khi anh em vượt qua cơn bão của sự xấu hổ và bi kịch vì lạm dụng trẻ vị thành niên trong Giáo hội, tôi khuyến khích anh em mang gánh nặng của mình với niềm tin và hy vọng, và tôi mang nó cùng với anh em,” Đức Thánh Cha Phanxicô viết trong lá thư ngày 14 tháng 10 và được công bố vào ngày 3 tháng 11.

“Tôi chắc chắn rằng cùng nhau, và dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, anh em sẽ tìm cách tôn vinh và an ủi các nạn nhân; để khuyến khích tất cả các tín hữu hãy sám hối và hoán cải tấm lòng; thực hiện mọi biện pháp cần thiết để làm cho Hội Thánh trở thành ngôi nhà an toàn cho mọi người; để chăm sóc dân Chúa bị thương và bị tai tiếng; và cuối cùng, vui mừng tiếp nhận sứ mệnh, kiên quyết nhìn về tương lai”.


Source:Aleteia

3. Đức Bênêđíctô XVI đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhà lãnh đạo Chính thống giáo

Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô 16 đã bày tỏ lòng kính trọng đối với một nhà lãnh đạo Chính thống giáo nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông.

Trong một bức thư ngày 11 tháng 10, vị giáo hoàng người Đức đã nghỉ hưu nói rằng dường như “không thể tưởng tượng nổi” một thập kỷ đã trôi qua kể từ cái chết vào năm 2011 của Đức Tổng Giám Mục Damaskinos Papandreou, Tổng Giám Mục Chính thống Đông phương đầu tiên của Thụy Sĩ.

CNA Deutsch, đối tác tin tức bằng tiếng Đức của CNA, đã báo cáo rằng Đức Bênêđíctô 16 đã đưa ra bình luận trong một thông điệp gửi tới một hội nghị được tổ chức để vinh danh dự vị Tổng Giám Mục vào ngày 5 tháng 11 tại Đại học Fribourg, Thụy Sĩ.

Đức Tổng Giám Mục Damaskinos, của Tòa Thượng phụ Đại kết Constantinople, sinh tại Thermo, Hy Lạp, vào ngày 23 tháng 2 năm 1936. Ngài được bầu làm Tổng Giám Mục tiên khởi của Thụy Sĩ vào năm 1982.

Là tác giả của nhiều tác phẩm về chủ nghĩa đại kết, ông từng là giám mục thành phố Adrianople từ năm 2003 cho đến khi qua đời vào ngày 5 tháng 11 năm 2011, ở tuổi 75.

“10 năm đã trôi qua kể từ cái chết của Đức Tổng Giám Mục Damaskinos Papandreou của Thụy Sĩ là điều không thể tưởng tượng nổi đối với tôi,” vị giáo hoàng danh dự viết trong thông điệp gửi tới Đức Tổng Giám Mục Maximos của Thụy Sĩ và Giáo sư Stefanos Athanasiou.

Lá thư đã được đọc trong một thông điệp video gửi tới hội nghị bởi Đức Hồng Y Kurt Koch, người Thụy Sĩ, chủ tịch của Hội đồng Giáo hoàng về Cổ Vũ Hiệp nhất Kitô Giáo.

Đức Bênêđíctô, từng giữ chức giáo hoàng từ năm 2005 đến năm 2013, cho biết đó là “một ân sủng rất đặc biệt của Chúa Quan Phòng”. Ngay sau khi ngài được bổ nhiệm làm giáo sư tại Đại học Bonn, Đức, vào năm 1959, hai đại tu viện trưởng Chính thống giáo bắt đầu theo học các khoa thần học tại Đại Học này.

Đức Bênêđíctô giải thích rằng “Đây là một điều gì đó mới mẻ và bất ngờ, bởi vì cho đến lúc đó các sinh viên Chính thống giáo chưa bao giờ học tại các phân khoa thần học Công Giáo, mà chỉ học tại các phân khoa Tin lành hay học với người Công Giáo Cổ ở Bern, Thụy Sĩ”.

“Cả hai người đều trở thành bạn của tôi. Thật không may, người bạn của tôi, Stylianos Harkianakis, người sau này trở thành Tổng Giám Mục Chính Thống Giáo ở Úc, sau đó đã có một quan điểm khắt khe khiến tình bạn của chúng tôi nguội lạnh,” Đức Giáo Hoàng danh dự 94 tuổi viết.

“Tình bạn với Đức Tổng Giám Mục Damaskinos Papandreou ngày càng lớn đối với tôi, và do đó, nỗi buồn về cái chết quá sớm của anh ấy cũng rất lớn.”

“Nhưng kết quả của mối quan hệ nội tâm sống động với Chính thống giáo vẫn còn và tiếp tục phát triển trong tình bạn gắn kết tôi ngày càng nhiều hơn với Đức Thượng Phụ Đại Kết Bácthôlômêô.”


Source:Catholic News Agency

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *