Một triệu trẻ em lần Chuỗi Mân Côi, có thể thay đổi thế giới

Tình yêu của Chúa Cha dành cho thế giới là trọng tâm của chiến dịch cầu nguyện trong năm nay.
Cũng trong năm nay, tổ chức quốc tế Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ (ACS) mời gọi các giáo xứ, trường học và gia đình tham gia vào sáng kiến “một triệu trẻ em lần Chuỗi Mân Côi”, vào ngày 18/10.
Theo lời giải thích của Đức Hồng Y Mauro Piacenza, chủ tịch ACS : “Mục tiêu của chiến dịch này là cầu nguyện cho hòa bình và hiệp nhất trên toàn thế giới và khuyến khích các trẻ em tin cậy vào Thiên Chúa khi đối mặt với những khó khăn”.
Áp phích của chiến dịch năm nay bao gồm hai bàn tay rộng mở đón nhận thế giới và cùng với các trẻ em từ các châu lục hỗ trợ thế giới. Chúng tượng trưng cho bàn tay của Chúa Cha, Đấng tạo dựng thế giới bằng tình yêu và mong muốn cứu rỗi tất cả các dân tộc, dẫn đưa họ về với Ngài.
ACN-20211014-118115-1.jpg
Trong lời mời tham gia vào sáng kiến này, Đức Hồng y Piacenza viết: “Khi nhìn vào thế giới của chúng ta dầy dẫy những cuộc chiến và tàn độc; ngược đãi, bệnh tật và nỗi sợ hãi đang đè nặng thế giới, mọi người có thế tự hỏi rằng : “Thiên Chúa có thực sự kiểm soát chúng không?”
“Vâng, Ngài ở đó”, ĐHY trả lời. “Nhưng chúng ta cần tìm đến đôi bàn tay rộng mở của Chúa, đang hướng về phía chúng ta và chúng ta hãy bám lấy Ngài. Thiên Chúa mở rộng đôi tay cho chúng ta qua Đức Mẹ Maria […]. Chúng ta tin rằng, khi trung thành lần Chuỗi Mân Côi, Thánh Mẫu của Thiên Chúa sẽ dẫn đưa tất cả chúng ta như một đại gia đình vào trong vòng tay yêu thương của Cha trên trời”.
Aleteia
Đối mặt với tình trạng chiến tranh, bạo lực và đói nghèo đang diễn ra phổ biến ở các nước như Ukraine, Nigiêria, Miến Điện hay Pakistan, cũng như các quốc gia vùng Trung Đông và ranh giới của Châu Phi, tổ chức quốc tế Trợ Giúp Các Giáo Hội Đau Khổ muốn phó thác vào bàn tay yêu thương của Chúa Cha và nhờ lời cầu bầu mạnh mẽ của Mẹ Thiên Chúa cho thế giới cách đặc biệt cho tất cả những nơi mà con người không thể sống trong hòa bình.
Tổ chức đã đánh giá rất tích cực phản ứng của các quốc gia khác nhau đối với các chiến dịch trong quá khứ. Vào năm 2020, trong buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã khuyến khích tham gia sáng kiến ​​này.
Cha Martin M. Barta, phụ tá ACS nhận định: “Một số phản ứng rất tích cực mà chúng tôi nhận được đến từ các quốc gia mà hòa bình chắc chắn là điều cần thiết. Được biết có các trẻ em từ Irắc, Syria, Belarus hoặc Miến Điện đang cầu nguyện với những người tụ họp ở Fatima, Bồ Đào Nha, Canada hoặc Hoa Kỳ là điều rất cảm kích và nó khiến chúng tôi hy vọng rằng tình yêu thương xuất phát từ đức tin có thể chiến thắng bạo lực “.
Trang web của tổ chức ACS cung cấp tài liệu miễn phí để cầu nguyện trong các giáo xứ, trường học, nhóm trẻ em hoặc gia đình. Tài liệu bao gồm hướng dẫn cách đọc Kinh Mân Côi, những suy niệm dành cho trẻ em về các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, kinh dâng mình của các em cho Mẹ Thiên Chúa và kinh cầu nguyện với Thánh Giuse.
Có thể tải tài liệu bằng 26 ngôn ngữ (không có tiếng Việt) tại đây:
Sáng kiến ​​”Một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi” có từ năm 2005, khi một nhóm trẻ lần chuỗi trong một đan viện tại thủ đô Caracas, ở Venezuela, và những người có mặt đã nhớ lại lời của cha Thánh Piô: “Khi một triệu trẻ em lần Chuỗi Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”. Và từ đó chiến dịch đã lan rộng trên toàn thế giới.

G. Võ Tá Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *