Mừng kính lễ Thánh Catarina Siena – bổn mạng Liên Huynh Xuyên Mộc, Gp. Bà Rịa

 

Được sự ưu ái và hỗ trợ của Cha Giuse Đinh Phước Đại – chánh xứ Giáo xứ Hòa Thuận, sáng ngày 29/04/2019, đông đảo anh chị em Đa minh các Huynh Đoàn : Hòa Thuận, Bông Trang, Hòa Tân, Hòa Sơn, Hòa Phước, Hồ Tràm… thuộc liên Huynh Xuyên Mộc, đã quy tụ về Thánh Đường giáo xứ Hòa Thuận để cùng chung niềm vui trong ngày sinh hoạt và mừng kính Thánh Catarina Siena bổn mạng của Liên Huynh. Về tham dự còn có anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV Huynh Đoàn Giáo Phận. Các anh chị trong BPV Huynh Đoàn Giáo Phận cùng các vị đại diện của ba Liên Huynh Bà Rịa, Long Hương và Vũng Tàu.

Sau nghi thức Thánh Hóa và sinh hoạt chung, lúc 09h00, mọi người hân hoan chào mừng sự hiện diện của cha Gioan – Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Trước khi bước vào Nghi thức thâu nhận, Cha Gioan  đã chia sẻ một số điều về cuộc đời của Thánh Catarina. Cả một cuộc đời Ngài đã sống một cách khiêm hạ và đơn sơ, tuy ít học nhưng Thánh Nữ lại trở thành một vị Tiến Sĩ của Hội Thánh. Chỉ với 33 năm sống trên dương trần, nhưng Thánh Nhân đã hòa giải được biết bao gia đình chia rẽ, hận thù lâu năm. Và đặc biệt là Ngài đã viết thư xin hủy bỏ chiến tranh giữa các nhà cầm quyền và Đức Thánh Cha, hòa giải được các mâu thuẫn trong Giáo Hội.

Trong niềm vui của tất cả mọi người, Cha Gioan đã chủ sự Nghi thức thâu nhận cho 29 anh chị em chính thức bước vào thời gian tìm hiểu ơn gọi và sứ vụ Đa minh.

Đúng 10h,  rước đoàn đồng tế lên Thánh đường để cử hành thánh lễ trọng thể, Chủ Tế trong Thánh Lễ là Cha Gioan – Nguyễn Khắc Tuấn. OP – Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa. Cùng đồng tế có Cha Đa Minh Trần Bình Tiên . OP – Linh hướng Liên huynh Xuyên Mộc và Cha Giuse Đinh Phước Đại – chánh xứ Giáo xứ Hòa Thuận.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha Đa Minh Trần Bình Tiên. OP đã cho mọi người hiểu sâu hơn về các nhân đức của vị Thánh mà Liên Huynh chọn làm bổn mạng. Giữa những chông gai và thử thách của cuộc đời, chính sự thôi thúc và tình yêu của Thiên Chúa đã giúp Thánh Nhân vượt qua tất cả, hăng say phục vụ Hội Thánh và tha nhân. Đồng thời Cha Đa Minh cũng đã mời gọi mọi người sống theo gương Thánh Nhân để lại, biết khiêm nhường, hy sinh, phục vụ, và yêu thương tha nhân như yêu chính bản thân mình. Hãy giao hòa cùng Thiên Chúa, và  hãy để cho Thiên Chúa thắp lên ngọn lửa tình yêu trong chính trái tim của mỗi con người chúng ta, để ngọn lửa ấy mãi lan tỏa, thắp sáng một tình yêu không bao giờ phai nhạt.

Trước khi kết thức thánh lễ, Cha Đặc Trách, Cha Linh hướng và Cha chánh xứ  trao vi bằng ân nhân cho các vị ân nhân cấp Tỉnh Dòng, Giáo Phận và Liên Huynh.

Kế đến, Anh Giuse Giang Hòa Lạc – Trưởng BPV Liên Huynh Xuyên Mộc, đã thay mặt cho tất cả mọi người nói lên lời cảm tạ và tri ân đến cha Cha Đặc Trách cùng các quý cha  đồng tế đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong Liên huynh. Xin Chúa tuôn đổ muôn vàn hồng ân xuống trên quý Cha. Đồng thời thánh hóa và đồng hành cùng mỗi thành viên trong Liên huynh, để chúng con sẵng sàng thi hành sứ vụ của mỗi người theo gương nhân đức của thánh Tổ Phụ, cũng như biết hy sinh, yêu thương và giúp đỡ nhau như Thánh Quan Thầy Catarina Siena.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các đoàn viên cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại nhà Mục Vụ giáo xứ Hòa Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *