Mừng Lễ Kính Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng Liên Huynh Bà Rịa

Ngày 07/10/2022, được sự chấp thuận và ưu ái của cha Giuse Vũ Minh Đạo – chánh xứ giáo xứ Phước Bình, đông đảo các đoàn viên của 12 huynh đoàn thuộc Liên Huynh Bà Rịa đã quy tụ đông đủ về đây để tham dự thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – Bổn mạng của Liên Huynh.

Về tham dự còn có Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn (HĐ) Giáo Phận, đại diện BPV các Liên Huynh Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc.

Đúng 09h, mọi người thực hiện nghi thức Thánh hoá, anh Giuse Nguyễn Văn Bảy – Trưởng BPV/LH thay mặt các đoàn viên dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành, những tâm tư của đoàn con khi hướng tâm hồn lên cùng Chúa.

Sau nghi thức thánh hoá, anh Phêrô Nguyễn Văn Phong – Phụ trách học tập Lh gửi lời chào mừng tới các Ban Đại Diện cùng toàn thể anh chị em trong Liên Huynh.

Chị Maria Nguyễn Thị Ngoan – Thư Ký BPV/ Liên Huynh báo cáo phúc trình tông đồ của Liên Huynh. Những hoạt động cũng như các thành tích mà các em giới trẻ đã đạt được trong các kỳ thi vừa qua.

Thay mặt BPV/LH chị Maria Đặng Thị Mầu – Phó BPV/LH gửi lời tri ân tới quý vị ân nhân đã đóng góp tích cực cho những công việc cũng như sự phát triển của tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam. Đại diện BPV/HĐ Giáo Phận trao bằng tri ân cho quý vị ân nhân và các em giới trẻ đạt thành tích trong kì thi các cấp vừa qua.

Đúng 10h đoàn lễ nghi cùng với các thành viên trong Liên huynh long trọng cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi tiến vào thánh đường. Thánh lễ trọng thể do Cha đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Quản hạt kiêm linh hướng Giuse Đặng Cao Trí, cha xứ Giuse Vũ Minh Đạo và cha phó Antôn Nguyễn Văn Đức.

Trong phần chia sẻ lời chúa, cha quản hạt Giuse cho mọi người hiểu sâu hơn về giá trị của kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi là một kinh nguyện rất thông dụng cho tất cả tín hữu. Không chỉ dành cho những người bình dân, nhỏ bé, kể cả những nhà bác học, khoa học, những triết gia lừng danh cũng dùng lời kinh Mân Côi này để cầu nguyện, và gặp gỡ Chúa cách mật thiết hơn. Trong khía cạnh đức tin, cầu nguyện bằng kinh Mân Côi sẽ giúp con người được giải thoát khỏi tội lỗi, vì trong kinh nguyện này, mỗi Kitô hữu được chiêm ngắm và suy niệm về hành trình cuộc đời của Chúa Giêsu. Ngài nhấn mạnh một lần nữa về ý nghĩa của kinh Mân Côi, để mỗi tín hữu ý thức hơn, và thêm lòng yêu mến Mẹ Maria nhiều hơn, tràng kinh Mân Côi là một công cụ hữu dụng những khi gặp khó khăn, thử thách, và cũng là sợi dây để dẫn đưa chúng ta về thiên đàng. Chuyện buồn vui nào cũng sẽ được an ủi khi chúng ta biết chạy đến Mẹ Maria. Vậy nên trong suốt cuộc sống chúng ta cần siêng năng cầu nguyện và kết hiệp với Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi.

Thánh Lễ vẫn tiếp tục với những lễ vật nhỏ bé, đơn sơ mà cộng đoàn dâng lên Chúa. Sau phần hiệp lễ, chị Phó BPV/LH đã thay lời cho mọi người để nói lên lời cảm tạ và tri ân đến cha đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, cha Quản Hạt cùng các quý cha đã đồng tế và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành viên trong liên huynh. Cha đặc trách cũng có đôi lời tri ân đến Cha Quản hạt, người luôn âm thầm theo dõi từng bước đi của liên huynh, và chúc các đoàn viên trong liên huynh hãy luôn biết noi gương Mẹ Maria, siêng năng lần chuỗi Mân côi, và dùng lời kinh Mân côi để kết nối với Thiên Chúa.

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ trong khuân viên giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *