Năm Giới trẻ tại tổng Giáo phận Thái Nguyên, thuộc tỉnh Sơn tây, Trung quốc

Bắc kinh – Năm Giới trẻ đã được khai mạc tại tổng Giáo phận Thái Nguyên, thuộc tỉnh Sơn tây, miền bắc của Trung quốc.

Theo nguồn tin của “Faith”, có hơn 2000 bạn trẻ Công giáo đã tham gia buổi rước kiệu trọng thể khai mạc, với các hình ảnh các thánh Gregorio Maria Grassi dòng Phanxicô, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Mẹ Têrêsa Cancutta.

Năm đặc biệt này được giáo phận tổ chức, kéo dài từ ngày 16/02-25/11/2018 và sẽ là cách thức chuẩn bị sống Thượng hội đồng Giám mục về Giới trẻ. Chủ đề của Năm Giới trẻ nàu là “Tìm kiếm Thiên Chúa để cùng nhau hành trình trong Giáo hội hoàn vũ”, đề tại được chọn theo hướng dẫn của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Thượng hội đồng Giám mục lần XV về chủ đề “Giới trẻm đức tin và phân định ơn gọi.”

Buổi khai mạc trọng thể Năm Giới trẻ được tổ chức ngày 21/02 vừa qua do Đức cha Phaolô Meng Ning You. Giám mục Giáo phận chủ tế với 60 Linh mục đồng tế. Trong bầu khí lễ hội với sự tham dự của các bạn trẻ cùng hát “Chúng ta là người trẻ của Chúa Kitô”, các bạn trẻ hiện diện đã viết các sứ điệp của họ trên “bức tường ý tưởng” được chuẩn bị để đón nhận các suy tư, các điểm, ước mong và đề nghị thiêng liêng của các bạn trẻ.

Cuộc rước trọng thể được đặc trưng bởi các màu da trời và màu đỏ, thể hiện theo cách này niềm hy vọng rằng các bạn trẻ sẽ theo bước chân của các thánh và các vị tử đạo của Giáo Hội, ngày càng phát triển trong đức tin. Màu xanh kỉ niệm 160 năm Đức Mẹ Lộ đức, màu đỏ là màu các vị tử đạo, khuyến khích các bạn trẻ thừa kế toinh thần tử đạo vì đức tin.

Năm Giới trẻ được phân thành 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn được đánh dấu với một câu Tin mừng: tìm kiếm; khuyến khích ơn gọi; sự nhận thức của Giáo hội; Alleluia; niềm hy vọng và cuộc hành hương của giới trẻ.

Đức cha Phaolô Meng cho biết ngài hãnh diện về giới trẻ Công giáo của giáo phận và giải thích: “Đức tin và ơn gọi là hai yếu tố nối kết chặt chẽ với nhau. Chúng ta phải đồng hành với cuộc hành trình của người trẻ và sự phân định ơn gọi của họ trong thế giới tục hóa. Họ là tương lai của thế giới và của Giáo hộ. Chúng tôi có 60 Linh mục lo việc mục vụ trong giáo phận và 130 phục vụ trong các giáo phận và cộng đoàn Trung quốc. Chúng tôi được chúc phúc với nhiều ơn gọi Linh mục, và thật sự, nhưng chúng tôi không hài lòng. Chúng tôi hy vọng rằng, cũng cám ơn sáng kiến như thế này, dành cho giới trẻ, có thể sinh nở những ơn gọi mới của giới trẻ muốn hiến thân cho ơn gọi Linh mục và đời sống thánh hiến. Như thế chúng tôi sẽ có thể tiếp tục gửi các nhà truyền giáo đến các cộng đoàn đang cần họ.” (Agenzia Fides 1/3/2018)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *