Nét đẹp lễ sinh…

Hồi lúc là sinh viên, tham gia nhóm sinh viên công giáo, cũng có một lần giúp lễ với cái ẻm kia. Người ta có tài năng hát hò thì tham gia ca đoàn, đọc sách thánh, dâng lời nguyện tự phát. Còn tui cái kiểu nhiệt tình mà bất tài nên được phân công giúp lễ, mà giúp lễ chung với đứa con trai, cái kiểu lơ ngơ nên nó chia mỗi việc nhẹ hều, còn lại đứng cho có đội hình, hắn làm hết.

Mà chỉ có lễ sinh viên mới có nữ giúp lễ. Vậy chứ cũng có động lực để sáng Chúa nhật dậy sớm lo đi lễ thay vì ngủ nướng khét lẹt…

Sau này, quen quen lên được xin khấn, thấy mấy bạn trong nhóm ca hát mê mà hong có biết hát, biết thân phận…

Nghĩ, năm tháng ấy vui, như có nơi để tìm bình yên…

Rồi sau này, có điều kiện liên lạc, nhóm sinh viên công giáo ngày xưa, mới biết được trong số những bạn hoạt bát ngày xưa đã là Cha, Soeur và chí ít ra cũng là những gia đình công giáo ngăn nắp, mực thước, cho con cái noi theo.

Thật ra, ngày nay cũng thế, các bạn nhỏ siêng năng dạo tới dạo lui ở nhà thờ mà thấy có niềm vui, thì cổng nhà tu rộng lắm đón các em vào. Mấy cái giáo họ truyền giáo vậy mà vẫn có nhiều người tài xuất thân từ đó. Đó là lý do chính đáng để các mục tử lăn xả với đoàn chiên ở những vùng thiếu sang thừa tối.

Thần khí hoạt động lắm khi khó đoán, lắm khi chỉ một luồng khí đi qua mà cuốn theo những linh hồn đang lăn dần vào bóng tối, tự dung cái được cuốn theo đáp ngay chỗ sáng rực. Hên, là hồi xưa em nằm trong nhóm giúp lễ, mỗi sáng phải dựng dậy đi lễ, hình thành thói quen. Chứ mà theo mấy bạn cùng lứa chơi game là bây giờ có được học hành đến nơi đến chốn đâu, huống chi mà tính tới chuyện đi tu. Tạ ơn Chúa!

Nhẩm nhẩm tính, nhóm lễ sinh hồi xưa đi tu nhiều lắm nhé. Bởi không dưng mà được vào đó đâu, phải siêng năng đi lễ, nghiêm túc, chăm chỉ học giáo lý….

Đẹp cả bên ngoài lẫn nội tâm thì mới làm đẹp đội hình lễ sinh như này nhe!

Tieu Ho.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *