Ngày 05.10: Hạnh phúc trong Nước Chúa

 

05/10/13 Thứ Bảy đầu tháng Tuần 26 TN

Lc 10,17-24

Hạnh phúc trong Nước Chúa

“Quả thật, Thầy bảo cho anh em biết, nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy mà không được thấy, muốn nghe những điều anh em đang nghe mà không được nghe.” (Lc 10,24)

flower21

Suy niệm: Trong cuộc sống, có những người, có những sự việc quanh ta coi bộ rất tầm thường, chỉ khi chúng bị mất đi rồi chúng ta mới thấy quý giá, mới thấy tiếc. Thế nhưng hối tiếc lúc đó thì đã muộn màng, không lấy lại được nữa. Chúa Giêsu hôm nay nhắc nhở các môn đệ biết quý trọng diễm phúc các ông đang có là được trực tiếp đón nhận Đấng cứu độ mà dân Do Thái bấy lâu mong chờ. Lời Chúa cũng đồng thời ngầm chứa lời cảnh báo để họ khỏi phải hối tiếc “vì không nhận biết giờ được Thiên Chúa viếng thăm” (Lc 19,44).

Mời Bạn: Có những điều chúng ta đang tận hưởng mỗi ngày như khí trời, xem ra thật tầm thường nhưng lại không thể thiếu cho cuộc sống của chúng ta. Biết bao quà tặng quý giá mà Chúa ban cho ta dư dật, thế nhưng chúng ta lại coi thường, không quý trọng, gìn giữ và nhất là không biết tạ ơn Chúa đã ban cho ta những điều thiện hảo đó. Hơn thế nữa, chính Chúa Kitô đích thân hiện diện nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, là quà tặng cao trọng trao ban “miễn phí” cho ta, thế mà biết bao người, kể cả nhiều Kitô hữu, vẫn thờ ơ không nhận ra mình đang được diễm phúc vì có Chúa ở cùng. Phần bạn, bạn có thấy mình thật diễm phúc vì được biết Chúa, tin Chúa và được làm con cái Ngài không? Bạn hãy trân trọng gìn giữ và rồi hãy đem chia sẻ hạnh phúc lớn lao này cho nhiều người khác nữa.

Sống Lời Chúa: Sớm tối mỗi ngày bạn cảm tạ Chúa vì những ơn lành hồn xác bạn nhận được từ nơi Chúa.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mến.