Ngày 06.10: Để “hạt cải” đức tin lớn lên

 

06/10/13 Chúa Nhật Tuần 27 TN – C

Kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi

Lc 17,5-10

Để “hạt cải” đức tin lớn lên

“Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải…” (Lc 17,6)

 

flower21

Suy niệm: Khi các môn đệ xin Chúa Giêsu “ban thêm lòng tin”, Ngài đáp lại “Nếu anh em có lòng tin…”, hẳn là Ngài muốn nhắc khéo những lần Ngài trách các ông kém lòng tin (x. Lc 8,25; 12,28) khi các ông mải lo lắng “lấy gì mà ăn hay lấy gì mà mặc” (Lc 12,22), hay lúc các ông hoảng loạn trước cơn sóng to gió lớn khi đang lênh đênh trên biển hồ Tibêria (Lc 8,24). Hơn nữa, Ngài không chỉ nói “nếu…” như một lời giả sử vu vơ; trái lại Ngài xác quyết rằng chỉ cần các môn đệ đặt nơi Ngài một niềm tin nhỏ bé thôi, Ngài sẽ ban cho các họ sức mạnh để có thể làm những việc mà trên phương diện tự nhiên không thể nào làm được.

Mời Bạn: “Hạt cải đức tin” của bạn đang nảy nở, mọc thành cây lớn mạnh hay đang teo tóp, chết dần chết mòn? Trong những ngày cuối của Năm Đức Tin này, mời bạn ôn lại những lời chỉ dẫn của đức nguyên Giáo Hoàng Bênêđitô XVI trong tông thư “Cửa Đức Tin” để “tái khám phá niềm vui đức tin và tìm lại sự hăng say thông truyền đức tin” (số 7), đó là “tăng cường việc cử hành đức tin trong phụng vụ, đặc biệt là trong Thánh Thể” và trong “cuộc sống chứng tá” của các tín hữu (số 9) qua việc “tin tưởng và loan báo không chút sợ hãi về niềm tin của mình” (số 10). Để được như vậy cần phải học hỏi Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo để “hiểu biết một cách hệ thống về nội dung đức tin” (số 11).

Sống Lời Chúa: Bạn đã thực hiện lời giáo huấn trên đây của Đức Thánh Cha như thế nào? Mời bạn tiếp tục thực hiện những chỉ dẫn cụ thể đó không chỉ trong năm này mà trong suốt đời bạn.

Cầu nguyện: Đọc kinh Tin Kính.