Ngày 08.10: Dành cho Chúa phần tốt nhất

 

08/10/13 Thứ Ba Tuần 27 TN

Lc 10,38-42

Dành cho Chúa phần tốt nhất

Chúa đáp: “Mácta! Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi.” (Lc 10,41-42)

 

flower21

Suy niệm: Nhà vật lý học lừng danh người Pháp André-Marie Ampère dù rất thành công trong lĩnh vực khoa học phục vụ nhân loại, nhưng ông không coi đó là tất cả cho cuộc đời. Ông có “một chuyện cần thiết” nhất và suốt đời trung thành với nó, đó là cầu nguyện. Ông đã để lại một phương châm cho những ai sống niềm tin vào Thiên Chúa: “Chúng ta chỉ vĩ đại khi cầu nguyện mà thôi.” Ampère đã hiểu thấu đáo câu nói của Chúa Giêsu với Mácta: “…Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi” (Lc 10,42). Cách sống của ông có thể nói thực hiện lời dạy của Thầy Giêsu: vừa nhiệt thành phục vụ như Mácta, lại vừa dành thời gian để trung thành “ngồi bên chân Chúa” như Maria. Đây chính là điều Chúa Giêsu muốn nhắc nhở cô Mácta, và qua đó, nhắn nhủ với những ai muốn làm môn đệ Ngài.

Mời Bạn: Trong cuộc sống đầy những ồn ào và lo toan như hiện nay, sự tĩnh lặng cầu nguyện luôn rất cần thiết cho đời sống người tín hữu. Nhưng tìm đâu ra những giây phút quý báu đó nếu chúng ta không tự mình tìm về nội tâm của chính mình?

Chia sẻ: Hôm nay Chúa đến thăm nhà bạn, bạn sẽ tiếp đãi Ngài thế nào?

Sống Lời Chúa: Trong ngày, ngay trong những lúc làm việc, bạn dừng lại một vài giây, để tâm sự với Chúa.

Cầu nguyện: Xin cho con luôn biết kết hợp với Chúa ngay trong chính cuộc sống bận rộn của con. Vì nếu không có Chúa, thì con chẳng làm gì được.