Ngày họp mặt của Giới trẻ Liên huynh Bà Rịa (02/09/2023)

 

Để củng cố tinh thần cũng như truyền thống của Giới trẻ Đa Minh, Ban Phục Vụ Liên Huynh Bà Rịa đã tổ chức ngày Trại  họp mặt sinh hoạt vui chơi cho các em giới trẻ Đa Minh Liên Huynh Bà Rịa vào ngày 02/09/2023 tại Khu du lịch Biển Vàng – Long Hải.

Tham dự ngày họp mặt có gần 50 bạn trẻ thuộc các Huynh đoàn : Phước Bình, Phước Tân, Long Toàn và Long Tâm. Sức trẻ và tinh thần trẻ đã thôi thúc các bạn về đây, hoà mình với thiên nhiên và khởi đầu cho ngày họp mặt bằng bài ca Ra Khơi.

Chương trình khai mạc vào lúc 09h sáng, đồng hành cùng các em có các anh chị trong Ban Phụ Trách Giới trẻ (BPTGT) Liên Huynh Bà Rịa, Đại diện BPTGT Liên Huynh Long Hương và Đại diện BPTGT Giáo Phận.

Sau nghi thức thánh hoá, khai mạc ngày trại và chia đội, các bạn trẻ hăng say với căc trò chơi vận động. Các bạn trẻ đã vận dụng hết các kỹ năng nhanh nhẹn, phán đoán và tinh tế của mình để đưa đội của mình về đích và đạt thành tích cao.

Nâng cao tinh thần đồng đội và sự thấu hiểu nhau, các bạn trẻ được tham gia vào trò chơi truyền tin, giữa sự ồn ào náo nhiệt, sự cản trở của các đội bạn, các bạn trẻ phải làm sao để truyền tải thông điệp tới người chơi của đội mình một cách chính xác và nhanh nhẹn.

Sau giờ nghỉ trưa, các bạn trẻ được tham dự tiết học về ảo thuật, và các cách tạo hình bằng bong bóng. Đây cũng là một trong số những tiết mục các bạn thực hiện trong những chuyến bác ái thăm viếng các mái ấm và trại trẻ mồ côi.

Kế tiếp là các trò chơi vận động trên bãi biển, các bạn trẻ hăng say và nhiệt thành, tham gia hết mình như đang cùng nhau hiệp hành trên con đường mang tên Giê-su. “Ra Khơi cùng Đức Kitô”, lời mời gọi của Đức Ki-tô luôn âm vang trong cõi lòng mỗi người trẻ, giữa một xã hội đầy dẫy những cám dỗ của xác thịt, hưởng thụ và vô cảm. Giới trẻ được mời gọi để sống sạch, sống đúng và sống có ý nghĩa cho cuộc sống của những người Ki-tô hữu.

Khép lại ngày trại họp mặt bằng đêm lửa vui, ngọn lửa bừng cháy và reo vang như tinh thần của các bạn trẻ, muốn đốt lên, cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết nơi trái tim mỗi người.

Một ngày khép lại với những niềm vui của: gặp gỡ, lắng nghe và ra khơi cùng với Đức Ki-tô, các bạn trẻ ra về, mỗi người đều mang trong mình niềm vui, niềm “tự hào mình là người Công Giáo”, để với sức trẻ của mình, ra đi muôn nơi làm chứng cho Chúa và loan báo Tin Mừng của Ngài trong đời sống hôm nay.

Tin và ảnh : Diễm Thuỳ – Thái Bảo

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *