Ngày Mồng 2 Tết: Thánh Lễ Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ Tại Nghĩa Trang

Ngày Mồng 2 Tết: Thánh Lễ Kính Nhớ Tổ Tiên, Ông Bà Cha Mẹ Tại Nghĩa Trang

Ngày mồng 2 Tết Giáp Thìn (11/02/2024), vào lúc 7h30, Thánh lễ kính nhớ tổ tiên, ông bà cha mẹ, cầu nguyện cho các linh mục và tu sĩ trong Giáo phận đã qua đời được Cha Tađêô Võ Xuân Sơn, chánh xứ Võ Lâm cử hành tại nghĩa trang dành cho linh mục – tu sĩ của Giáo phận Kon Tum (Nghĩa trang Thành phố Kon Tum, Phường Ngô Mây, Tp Kon Tum).

Đông đảo giáo dân giáo xứ Võ Lâm và các giáo xứ khác hiệp dâng thánh lễ.

Trong thánh lễ, Cha chủ tế gợi nhắc và quảng diễn lời Kinh Thánh cũng như giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo về việc tôn kính và hiếu thảo đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ, khi các ngài còn sống cũng như lúc đã qua đời.

Đặc biệt qua thánh lễ này cầu nguyện cho các linh mục và tu sĩ trong Giáo phận đã ra đi trước, ghi nhớ công đức và tri ân các ngài, đồng thời xin Chúa ban cho các ngài được sớm hưởng tôn nhan Chúa.

Sau Thánh lễ, Cha Tađêô và mọi người có mặt đã thắp hương kính viếng quý Cha, quý Sơ đang an nghỉ tại các phần mộ nơi đây.

Mong ước ngày đầu năm mới và trong suốt cả năm, các tín hữu luôn biết sống như lời nguyện nhập lễ trong thánh lễ hôm nay:

“Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa dạy chúng con phải giữ lòng hiếu thảo. Hôm nay nhân dịp đầu năm mới chúng con họp nhau để kính nhớ tổ tiên và ông bà cha mẹ. Xin Chúa trả công bội hậu cho những bậc đã sinh thành dưỡng dục chúng con, và giúp chúng con luôn sống cho phải đạo đối với các ngài”.

 

 Hoa Hai Duong

WGPKT(11/02/2024) KONTUM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *