Ngày Trại Giới Trẻ Đa Minh Mừng Kính Thánh Tô Ma Đệ – Bổn Mạng HĐĐM Gp. Sài Gòn

 

Ngày 05 và 06/12/2020 tại Đèo Nước Ngọt, BRVT

1/ BAN TỔ CHỨC:

 • Ban Phục vụ Huynh đoàn GP.SG
 • Ban Phụ trách Giới trẻ/GP.SG

2/ BAN ĐIỀU HÀNH :

 • Trưởng ban ĐH : Cha Goan B. Võ Khắc Duy
 • Phó ban ĐH : Đa Minh Nguyễn Tấn Tài
 • Trưởng trực: anh Giuse Đặng Xuân Bình – anh Giuse Nguyễn Vũ Quang
 • Ban sinh hoạt : anh Phêrô Phạm Kim Ngọc – Giuse Đinh Dưỡng Thiện –  Giuse Đặng Xuân Bình
 • Ban thi đua học tập: Soeur Scolastica Oanh, Soeur Maria Hà, Soeur Maria Mai, Soeur Maria Hương, anh Giuse Nguyễn Vũ Quang – anh Giuse Trần Ngọc Linh – chị Teresa Ngô Mỹ Nguyệt – chị Maria Nguyễn Thị Thu Trang…
 • Ban Phụng vụ : Maria Nguyễn thị Lệ – Minh Nguyệt
 • Ban Hành Chánh :Teresa Hà Thị Qúy
 • Ban Ẩm thực : Maria Đỗ Thị Kim Dung, Maria Phạm thị Thoa..
 • Thủ quỷ : Maria Nguyễn Thị Lệ

Trong niềm vui chuẩn bị mừng lễ kính Thánh Tôma Đệ – Bổn Mạng Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Sài Gòn sắp tới, cha Phụ tá Đặc trách Giới Trẻ và Ban Điều Hành Giới Trẻ Giáo phận đã tổ chức 2 ngày dã ngoại vào ngày 05-0612.2020, kết hợp giao lưu học tập cho giới trẻ tại Đèo Nước Ngọt, BRVT ngày. Đây cũng là hoạt động kết hợp trại và thánh Lễ Luân Phiên cuối cùng của năm 2020 – Và đây cũng một trong những hoạt động thường xuyên diễn ra hàng quý của giới trẻ Đa Minh Gp. Sài Gòn. Với chủ đề “Đồng Bàn Cùng Cha Thánh Đa Minh”, Ban tổ chức mong muốn các bạn trẻ có cơ hội nhìn lại những tấm gương của các Thánh nhân Dòng đặc-biệt là Cha Thánh tổ-phụ Dòng để các bạn trẻ cũng cố thêm cho đức tin của chính mình trong đời sống hàng ngày, chiêm niệm gương các Thánh nhân để áp dụng vào những biến cố thử thách của cuộc sống, vững tin theo Chúa đến cùng và đóng góp vào sự phát triển của Giáo Hội cũng như thăng tiến trong đời sống Huynh Đoàn theo ơn gọi của Cha Thánh Tổ phụ Đa Minh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trại Giới trẻ lần này hướng về Năm Thánh lấy chủ đề “Đồng Bàn Cùng Cha Thánh Đa-Minh”. Trích thư Bề Trên Tổng Quyền : Chuẫn bị năm thánh 2021. “Năm Thánh mời gọi các bạn trẻ và cả giới Trưởng thành suy tư dựa trên câu hỏi sau đây: Đồng Bàn với Cha Thánh Đa Minh có ý nghĩa là gì đối với tất cả chúng ta ở đây và lúc này? Cuộc đời và sự nghiệp của Cha Thánh đã gợi hứng và khích lệ chúng ta như thế nào để chúng ta có thể chia sẽ đời sống, niềm tin, tình yêu và hy vọng, chia sẽ những thiện hảo tinh-thần và vật chất, ngõ hầu người khác cũng có thể được nuôi dưỡng tại cùng bàn ăn này? Làm thế nào để cho bàn ăn của Thánh Đa Minh trở nên chiếc bàn nơi lời Chúa được chia sẽ và Bánh Sự Sống được bẻ ra?“.

Với những ưu tư đó, Ban Tổ Chức đã phải dày công chuẩn bị từ trước rất lâu để đem đến cho các bạn trẻ những giây phút tuyệt vời nhất. Trong hai ngày trại đã diễn ra với rất nhiều hoạt động đội nhóm, khi thì sôi động hào hứng, lúc nhẹ nhàng suy tư đọng lại nhiều ý nghĩa. Đây là một bức tranh đa dạng và nhiều màu sắc mà tôi có thể cảm nhận được qua góc nhìn của một người nằm trong BTC trại.

Hành trình hai ngày trại đã kết thúc vào lúc 15.30 ngày 6 tháng 12 năm 2020. Quãng thời gian hai ngày tuy ngắn ngủi nhưng cũng vừa đủ để cho mỗi người đã tham gia đi trại trong hai ngày đó những cảm xúc và những điều đáng ghi nhớ. Đặc biệt là những trại sinh người của Huynh đoàn Đa Minh sẽ đón nhận cho mình thêm một khoảng khắc đáng nhớ của năm 2020 đang dần khép lại và mở ra một chặng đường mới với những ơn gọi riêng cho từng người theo cách đặc biệt mà Thiên Chúa đã ban cho từng người tùy theo khả năng của mình. Mong rằng với những ơn ban của Thiên Chúa đã ban cho chúng ta tùy theo khả năng của từng người, chúng ta sẽ đón nhận nhưng không phải đem đi giấu đi mà phải mang ra cho đi để phục vụ thế gian mà gần gũi nhất chính là những anh chị em xung quanh mình. Qua góc nhìn của một người mới được mời gọi tham-gia vào những sinh hoạt của Giới trẻ Đa Minh, tôi thầm biết ơn những hy sinh thầm lặng của biết bao nhiêu người đã và đang tiếp tục cống hiến cho giới trẻ Đa Minh để có được những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau như vậy.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *