Hẹn nhau trong Nước Trời…!

 

Thánh Lễ tiễn biệt cố Nghệ Sĩ Chí Tài, có một luồng xúc cảm chạy dọc, ngang cơ thể khi nghe ca sĩ Tuấn Ngọc hát bài Về đây nghe em…

– Cuộc sống quá vô thường, đó là câu chót lưỡi mà nhiều người đã thốt ra khi nghe tin Cố Nghệ Sĩ ra đi một cách bất ngờ.

Biển người đến tiễn một người và hàng triệu trái tim đang thổn thức vì một người ra đi vội vã.

Anh đã sống sao để ngày anh nằm xuống mọi người hướng về anh bằng cả trái tim tiếc xót?

Anh đã sống sao để ngày anh vội vã ra đi là ngày nhiều người vội vã buông xuôi moị thứ để về bên anh trong tiếng nấc nghẹn ngào?

Tất cả những gì thuộc về anh, lâu nay lắng đọng và giờ đây được sôi dậy để tưởng niệm Người Nghệ Sĩ suốt đời mang tiếng cười, mang nghệ thuật trải quanh đời để cho cuộc sống đậm đà niềm vui.

Tại nhà tang lễ quốc gia phía nam, thánh nhạc đã vang lên tiễn biệt một linh hồn, cuối thánh lễ cuối cùng trên quê hương để đưa linh cửu sang Mỹ, Nghệ Sĩ Hoài LInh nói lời sau cùng đầy nghẹn ngào “sự ra đi đột ngột của anh con là nghệ sĩ  Chí Tài để lại sự đau buồn. Nhưng trong niềm tin phục sinh của Chúa, anh con là người của Thien Chúa, được Chúa ban ơn đến giờ phút này, anh được ấp áp trong vòng tay yêu thương của bạn bè, của tất cả người thân yêu của anh, những đồng nghiệp, những bà con khán giả…”

Đâu đó giữa Sài Gòn hoa lệ nhiều người đang khóc thương một người trong niềm tin rằng anh sẽ về bên cung lòng Chúa Cha… Xin vĩnh biệt mọi người. Tôi ra đi lần cuối. Không bao giờ trở lại. Hẹn nhau trong nước trời. Tôi đã nhận được lệnh ra đi. Xin chúc tôi may mắn anh em!

Trời bên ngoài đổ mưa bên trong nhà tang lễ  nhiều người không cầm được nước mắt. Bài thánh ca vang lên tiễn biệt anh trong niềm tin rằng anh sẽ sống một đời sống mới nơi Thiên quốc… Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay. Đã qua bao ngày trọn một kiếp người. Dù sống hay chết tin còn ngày mai. Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay…

Tieu Ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *