Nghi Thức Làm Phép Nhà Và Thánh Lễ Tạ Ơn Mái Ấm Khiếm Thị Xuân Hồng

 

Thứ Bảy, ngày 12/02/2022, trong bầu khí tràn đầy ân sủng, vui tươi của những ngày đầu Năm Nhâm Dần 2022, Mái Ấm Khiếm Thị Xuân Hồng thuộc Cộng đoàn Núi Cúi của Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức hân hoan được đón tiếp Đức Cha Giuse, Nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Đức Ông Vinh Sơn, Quý Cha, và Quý khách đến tham dự nghi thức làm phép nhà, và hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chúa.

Từ năm 1995 đến nay, Hội dòng đã làm tốt trong việc chăm sóc và giáo dục cho các em khiếm thị tại 9 Mái ấm: Thị Nghè, Thiên Ân, Nhật Hồng, Bừng Sáng, Long Thành, Suối Mơ, Đà Lạt, Vị Thủy, và Bắc Ninh. Tuy nhiên, còn rất nhiều trẻ khiếm thị không nơi nương tựa, không được giáo dục và chăm sóc. Vì thế, với sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, và của Quý Đức Cha, Hội dòng đã có chương trình xây dựng cơ sở trên khu đất thuộc ấp Bến Nôm 2, xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, gần Trung Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi để có thể chăm sóc giáo dục cho nhiều trẻ khiếm thị hơn. Cách đây năm năm, trên khu đất này là rừng tràm, rừng cỏ rộng lớn, hẻo lánh, hiếm người lui tới vì đường gập ghềnh, khó đi. Nhưng không thể ngờ hiện nay nơi đây đã xuất hiện một ngôi nhà khang trang, một mái ấm tràn đầy tình yêu thương của các nữ tu Mến Thánh Giá Thủ Đức và các em khiếm thị. Khởi đầu bao giờ cũng gian nan vất vả, nhưng tạ ơn Chúa công trình đã hoàn tất, các em khiếm thị có một mái âm để học tập, vui chơi như bao trẻ em khác. Đây là một hồng ân rất lớn Chúa ban cho Hội dòng.

 

Thánh lễ tạ ơn thật trang nghiệm sốt sắng, ngôi nhà nguyện nhỏ bé vang rộn những cung đàn, những lời ca tiếng hát thật du dương, sốt mến.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Dì Tổng Phụ trách đã thay mặt chị em toàn thể Hội dòng và các em khiếm thị để dâng lên Đức Cha Giuse, Đức Ông Vinh Sơn, quý Cha, quý Ân nhân lời tri ân vì đã luôn đồng hành và giúp đỡ để có được Mái ấm khiếm thị Xuân Hồng. Các em có đủ điện kiện để học tập, vui chơi và lớn lên cũng nhờ tấm lòng yêu thương của quý Đức Cha, Đức Ông, quý Cha, và quý ân nhân xa gần. Mong rằng tất cả các em đều nhận thấy mình là những con người hạnh phúc nhất trong cuộc đời này, và luôn sống một cuộc sống tràn đầy hy vọng, có ích cho Giáo hội, xã hội.

 

Sau lời cám ơn của Dì Tổng Phụ trách là những lời đáp từ của Đức Cha Giuse. Vì Mái ấm còn rất mới nên Đức Cha mời gọi mọi người xem Mái ấm Khiếm thị Xuân Hồng này là ngôi nhà của mình để tiếp tục cùng chung tay xây dựng nơi đây thành mảnh đất yêu thương, để mọi người khi đến với các nữ tu và các em khiếm thị đều cảm nhận được tình thương. Đức Cha cũng mơ ước nơi đây sẽ là nơi hội ngộ các anh chị em khiếm thị trên toàn quốc, và sẽ có một trung tâm để chăm sóc mắt cho mọi người cần chữa trị về mắt. Cầu mong cho những ước nguyện trên sẽ sớm được Chúa ban qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Núi Cúi.

Sau bài hát kết lễ, mọi người cùng tụ họp để thưởng thức những tiết mục văn nghệ dễ thương, dí dỏm, tâm tình của các em khiếm thị và dùng bữa cơm trong tình thân gia đình.

Buổi lễ khép lại, một chặng đường mới lại mở ra, Mái ấm Khiếm thị Xuân Hồng lại tiếp tục sứ vụ đi gieo Lời Chúa bằng những khả năng Chúa đã tặng ban. Một chặng đường mới đầy ắp tình Chúa và bao la tình người. Hy vọng nơi đây sẽ là ngôi nhà giáo dục và chăm sóc cho nhiều em khiếm thị trưởng thành. Hy vọng nhiều người sẽ cùng chung tay góp sức để xây dựng ngôi nhà tình thương của Giáo phận, của Giáo hội.  Xin dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa, Đức Mẹ Núi Cúi, cùng tri ân quý Đức Cha, quý vị mục tử, quý tu sĩ, quý ân nhân, và từng người đã, đang và sẽ dừng chân lại bên Mái ấm Xu6an Hồng thân yêu để cảm nhận nơi đó tình yêu của Thiên Chúa, tình yêu của Mẹ Maria, và sự dễ thương đáng yêu của các “thiên thần nhỏ khiếm thị”.

Xin cầu chúc cho tất cả các thành viên của Xuân Hồng luôn là một cộng đoàn tràn đầy tình yêu, chan hòa niềm vui, để nhiệt thành, hăng say phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ Giáo Hội với tất cả lòng tin yêu, phó thác của mình như những thiên thần hằng ở bên ngai Thánh Chúa.

Nt. Maria Bùi Thị Ngọc Yến

MTG. Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *