Nghi thức sám hối cộng đồng tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

“Sám hối là điều kiện cần thiết để đón Chúa vào lòng, là dấu chỉ và bằng chứng của thiện chí canh tân, đổi đời. Nhờ sám hối, chúng ta tìm được bình an trong tâm hồn, trong gia đình và trong cộng đoàn.” Đó là lời của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên mời gọi cộng đoàn cùng bước vào nghi thức sám hối cộng đồng. Nghi thức diễn ra lúc 18h00 thứ Năm, ngày 14/12/2023 tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Tham dự nghi thức có Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng, quý cha trong Giáo hạt Chính Tòa, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa. Trong ít phút chia sẻ, Đức TGM Giu-se đã giúp cộng đoàn gợi ý xét mình để nhận ra sự yếu đuối của phận mình, quyết tâm chừa cải và thành tâm xưng thú lỗi lầm, để nhận được ơn giao hòa với Thiên Chúa, với nhau và với chính mình.

Sau phút hồi tâm xét mình, cộng đoàn thinh lặng tiến đến các tòa giải tội để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Đúng 19h00, cộng đoàn quy tụ lại, cùng với Mẹ Ma-ri-a ca lên lời ca tạ ơn, để cảm tạ và ca ngợi lòng thương xót vô bờ của Thiên Chúa. Cuối cùng, Đức TGM Giu-se dâng lời nguyện kết thúc và ban phép lành cho toàn thể cộng đoàn.

Mùa Vọng là thời điểm chứa chan ân sủng, thuận lợi cho việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để nhận được ơn tha thứ của Chúa. Ước mong, mỗi Ki-tô hữu biết sẵn sàng chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến trong cuộc đời, từ đó, nỗ lực canh tân tinh thần hiệp thông, hăng say làm chứng cho anh chị em lương dân nhận biết Chúa bằng những việc làm nhỏ bé trong bậc sống mình và để đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh.

BBT

https://www.tonggiaophanhanoi.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *