Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc: Trung thu yêu thương

 

Đêm văn nghệ tại Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc, ngày 15/08/2016

Hằng năm, cứ đến mùa trung thu, mùa tết của thiếu nhi, trẻ em khắp mọi nơi náo nức được phá cỗ ông trăng, rước lồng đèn vui đùa với nhau. Đó là một niềm vui không thể thiếu cho tuổi thơ của các em. Để mùa trung thu năm nay thêm nhiều niềm vui và ý nghĩa, vừa qua Huynh Đoàn Đa Minh GP Sài Gòn đã tổ chức đêm văn nghệ trung thu và đem gần 1000 phần quà cho các em thiếu nhi ở nhà Bác Ái Vĩnh Lộc, Bình Chánh. Và nhóm Đa Minh trẻ “DOMINICAN GO” chúng tôi lại lên đường, cùng cộng tác với huynh đoàn bằng một tiết mục nho nhỏ trong đêm văn nghệ này.

Từ rất sớm, sân nhà nguyện đã được trang hoàng sân khấu rực rỡ để chào đón các bạn nhỏ rất đông đến tham dự. Chương trình bắt đầu bằng thánh lễ do Cha ĐặcTrách Huynh Đoàn  Giáo Phận Sài Gòn chủ tế và đồng tế là Cha phụ tá Đặc Trách giới trẻ GP.

Sau thánh lễ, giới trẻ Liên Huynh Thánh Giuse Thợ mở màn bằng phần múa lân cực kỳ rộn ràng sôi động, không khí như vỡ òa với những tràng pháo tay rộn rã của các em nhỏ, những khuôn mặt trẻ thơ tươi cười háo hức chờ đợi các tiết mục văn nghệ sắp tới. Các em thiếu nhi ở Vĩnh Lộc cũng tham gia biểu diễn các bài múa trung thu vô cùng dễ thương và nhí nhảnh.

Sự hồn nhiên của các em đã khuấy động tinh thần cho mọi người, đặc biệt là cho các cụ già ở nhà bác ái Vĩnh Lộc khi được hòa cùng niềm vui của các em trong ngày tết trung thu này.  Chương trình còn có sự xuất hiện của ảo thuật gia đem đến cho mọi người cảm giác tò mò, thích thú và bất ngờ đến nghẹt thở bằng các màn biểu diễn điêu luyện. Sự phấn khích của các bạn nhỏ cũng làm Cha phụ tá đặc trách giới trẻ “đứng ngồi không yên”, phải “xuất chiêu” ngay một màn ảo thuật tại chỗ không kém phần vui nhộn và hài hước của Ngài. Chương trình văn nghệ kết thúc bằng tiết mục nhạc kịch của nhóm DOMINICAN GO – giới trẻ GP Sài Gòn.

 

Vở kịch mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, dù trong hoàn cảnh nào thì tất cả thiếu nhi cũng đều có quyền được sống hạnh phúc, vui chơi đúng như lứa tuổi của mình. Sân khấu vỡ òa khi chị Hằng và Chú Cuội xuất hiện phát quà cho thiếu nhi, và các bạn nhỏ vây quanh chú Cuội tràn lên sân khấu đến nghẹt thở. Trước khi ra về, các bạn nhỏ ngồi ngay ngắn trật tự nhận quà từ tay các anh chị Đa Minh. Ai nấy cũng vui tươi hớn hở mở lồng đèn ra khoe với nhau, cùng nhau ăn bánh, phá cỗ đêm trăng… Và chúng tôi đã nhìn thấy nhiều niềm vui như thế trên gương mặt trẻ thơ rạng rỡ nụ cười…

Cảm ơn Quý Cha Đặc trách, Quý Soeur Hội Dòng Mẹ Nhân Ái phụ trách nhà Bác Ái Vĩnh Lộc cùng Ban Phục Vụ  Huynh Đoàn Giáo Phận đã luôn yêu thương, tận tâm để đem đến cho các em mọi đêm trung thu tròn vẹn. Mong còn nhiều dịp như thế để giới trẻ được đồng hành cùng với mọi người, đem bàn tay Đa Minh nối dài đi khắp muôn nơi.

Trung thu trăng sáng khắp nhà
Đa Minh hối hả phát quà nơi nơi
Tình thương Thiên Chúa kêu mời
Dựng xây đức ái đáp lời Cha chung
Lên đường loan báo Tin Mừng
“Dominican GO” nguyện không ngừng dấn thân…

Maria Kim Dung – Giới trẻ Gp. Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *