Niềm vui cuối năm

Những ngày cuối năm, ai cũng tất bật với công việc để chuẩn bị cho cái tết Mậu Tuất sắp đến được tươm tất, và tôi cũng không ngoại lệ. Một hôm, khi đang làm việc, tôi bất ngờ nhận được mail của của thầy Đặc trách trang mạng hddmvn.net với nội dung:” Ngày 6/2 tới, mời chị đến dự tất niên cùng quý cha, Ban phục vụ Huynh Đoàn (BPVHĐ) Tỉnh, các cộng tác viên trang mạng và báo Chia Sẻ Tin Mừng nhé”.

Đây là một tin vui đối với anh chị em cộng tác viên vì một năm chúng tôi chỉ gặp nhau được một lần, tin vui này như những cánh én báo xuân. Sau mail của thầy Đặc trách là điện thoại mời tham dự tất niên của cha Tổng biên tập, rồi chị ở Sài Gòn báo tin cho các chị ở miền Bắc, anh Gia Kiệm gọi cho chị Hố Nai, chị Hố Nai báo cô Thủ Đức… ai cũng hồ hởi phấn khởi thông tin cho nhau: ” Chị ( anh) ơi, đã nhận được tin gì chưa? Ngày 6 /2 đi dự tất niên nhé…). Cứ thế sự kiện này được loan truyền nhanh chóng, để anh chị em tham dự buổi họp mặt cuối năm được đông đủ.Trước hôm gặp mặt, sợ tôi quên nhà thơ Nguyễn Thanh Hà còn gọi điện nhắc nhở: “Ngày mai, khoảng 8h 30, chú chờ cháu ở bến xe công viên 30/4 rồi đi cùng cho vui”.

Hôm sau y hẹn, hai chú cháu đón xe bus di chuyển đến trụ sở Curia của Tỉnh dòng. Hai con người cùng chung chí hướng chia sẻ với nhau những vui buồn trong chuyện viết lách, người đầu bạc truyền cho người đầu xanh những lỗi nên tránh khi viết bài, người đầu xanh thì tiếp thêm nhiệt huyết tuổi trẻ cho người đầu bạc… Cứ thế quãng đường trở nên ngắn lại khi có người bạn đồng hành “tâm đầu ý hợp”.

Hai chú cháu từ quê lên phố, lớ ngớ tìm mãi chẳng thấy số nhà 227 Võ Thị Sáu như người bạn đã hướng dẫn trước đó, may sao gặp chị bán nước bên đường chị chỉ: “Căn nhà lớn trước mặt đó, đứng trước cửa rồi bấm chuông. Từ sáng đến giờ nhiều người vào lắm”. Nhìn lên số nhà, hóa ra là  229 – 331. Ơn trời, cuối cùng đã đến được nơi cần đến.

Bước vào phía trong, BPVHĐ Tỉnh đã chờ sẵn và đón tiếp khách dự tiệc rất niềm nở, đi ngang qua một căn phòng nhỏ có nhiều tầng, thấy thấp thoáng cha Tổng biên tập đang làm việc bên mấy chiếc máy vi tính, hai chú cháu vội bước vào chào.

Sau phần thăm hỏi, cha giới thiệu sơ về từng tầng với chức năng của nó. À, thì ra đây là nơi sản xuất  rất nhiều chương trình hay và ý nghĩa của Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, xưa nay chỉ thấy trên mạng thôi, hôm nay mới được mục sở thị.

11h00: lần lượt từng gương mặt thân quen xuất hiện, Bồ Câu Trắng, Lão Bà Bà, chị Nụ Cười… và cả những người nghe danh đã lâu nhưng lần đầu mới gặp mặt như Gã Đầu Bạc, nhà thơ Hoài Thanh từ Long Xuyên xa xôi cũng về tham dự. Thật là: “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 132,1). Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, hỏi han rối rít, những kỷ niệm cũ được nhắc lại, từng chút, từng chút một. Trong khung cảnh ấy, cảm xúc trào dâng, những tiếng cười giòn tan sau mỗi câu nói đùa của một ai đó làm phá tan không khí yên tĩnh hàng ngày nơi đây.Tiếc là thời gian quá ngắn, không đủ trò chuyện với tất cả mọi người.

11h30: Khai tiệc, thời tiết cuối năm se lạnh nhưng chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì những tình cảm anh chị em dành cho nhau. Mọi người không phân biệt chức vụ, tuổi tác, trình độ… cùng quây quần bên bàn ăn, trao cho nhau ánh mắt, nụ cười thân thiện, những cái bắt tay siết chặt, những lời hỏi thăm thân tình khiến mọi người xích lại gần nhau hơn.

14h00: Buổi tiệc kết thúc, chúng tôi chia tay ra về. Ai cũng vui vì được gặp nhau sau bao ngày xa cách, được thưởng thức những món ăn ngon do BPVHĐ Tỉnh chuẩn bị rất công phu.

Hôm nay, ngoài bữa tiệc thịnh soạn, mỗi cộng tác viên cũng nhận được quà của BPVHĐ Tỉnh và Cha Tổng đặc trách. Đó không chỉ là động lực để mọi người cố gắng mà còn là sự nhìn nhận vì những nỗ lực của anh chị em trong suốt một năm qua.

Xin chân thành cảm ơn quý cha, quý thầy, BPVHĐ Tỉnh và tất cả những ai đã tạo điều kiện và giúp đỡ chúng con cách này cách khác, để chúng con vững bước trên con đường thi hành sứ vụ của Dòng qua những bài viết của mình. Có lẽ những gì chúng con đóng góp chỉ là những giọt nước nhỏ bé giữa đại dương bao la, nhưng nguyện xin dốc hết sức mình để cho “Lời” được vang xa, vang mãi.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đaminh chúc lành cho những thiện ý của chúng con được thành sự như lòng Chúa ước mong.

Kim ( Kẻ Sặt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *