Phiên họp toàn thể Ban phụ trách người trẻ Huynh đoàn GP. Xuân Lộc

Sáng Chúa nhật, ngày 09.06.2024, tại Nhà truyền thống Huynh đoàn tọa lạc tại đền thánh Martin – Hố Nai, đã diễn ra phiên họp toàn thể Ban phụ trách người trẻ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc.

Mở đầu phiên họp, anh Vinh Sơn Đào Văn Phan O.P. – Trưởng Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã chia sẻ giúp anh chị em trẻ hiểu được đường hướng tổ chức, điều hành người trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên và người trẻ ở độ tuổi trung niên. Mỗi đối tượng phải có hình thức sinh hoạt phù hợp, hiệu quả, vừa để duy trì, vừa hướng tới sự phát triển bền vững của Huynh Đoàn. Công việc của các Phụ trách sắp tới là tìm cách mời gọi các bạn trẻ trước đây đã bỏ sinh hoạt, nay gắn bó lại với Huynh Đoàn ở hai mức độ:

– Mức 1: Mời anh chị em hiệp nguyện với Huynh Đoàn.

– Mức 2: Mời họ sinh hoạt lại và tiến cấp.

Sau giờ giải lao, lần lượt từng Liên Huynh báo cáo những sinh hoạt của đơn vị mình. Nhìn chung, số lượng người trẻ tại các Liên Huynh tăng, trong khi giới trẻ lại giảm sút và có nguy cơ tan rã.  Có những Liên huynh Chi, Nhóm người trẻ sinh hoạt rất tốt do được sự đồng hành của Ban phục vụ, do Phụ trách người trẻ làm việc có kế hoạch, sáng tạo, chịu khó đổi mới tư duy và cung cách làm việc.

Tuy nhiên tại một số Liên Huynh, Ban phục vụ chưa chú trọng đến việc phát triển người trẻ, vị Phụ trách người trẻ chưa có năng lực phù hợp hoặc thiếu kinh nghiệm, nên còn gặp nhiều khó khăn cho công việc này. Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở, các vị Phụ trách đã mạnh dạn bày tỏ những thuận lợi, khó khăn của đơn vị mình và xin Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận giúp đỡ.

Cuối phiên họp, anh chị em lượng giá những công việc đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

Việc phát triển người trẻ là công việc khó khăn, đòi hỏi sự hy sinh và nỗ lực rất lớn của Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp. Với lòng yêu mến Chúa, yêu mến Huynh đoàn, sẽ thúc đẩy Ban phục vụ tìm ra những phương cách thích hợp để phát triển người trẻ, góp phần xây dựng Huynh Đoàn mỗi ngày một khởi sắc hơn.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *