Phiên họp toàn thể, quý III/2024 của Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh TGP. Sài gòn

“BƯỚC NGOẶC MỚI – SỰ TRẺ HÓA BAN PHỤC VỤ”

Thông thường, vào sáng thứ Sáu, tháng cuối cùng của mỗi quý, là buổi họp mặt của toàn thể Ban Phục Vụ HĐ TGP. Sài Gòn cùng với quý anh chị Trưởng – Phó 14 Liên Huynh trực thuộc Huynh Đoàn Tổng Giáo phận, cùng quý Cha Đặc Trách, Cha Phụ tá Giới Trẻ, để thông qua những hoạt động trong quý. Nhưng sáng thứ Ba, ngày 18.6.2024 vừa qua, tại phòng họp của Trung tâm Mục Vụ Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông, lại diễn ra cuộc họp mặt toàn thể quý III.

Nội dung buổi họp, trước hết là triển khai những công việc trong quý III như sau: Lễ luân phiên Giới Trẻ của quý II vào tháng 6 vừa qua chưa thực hiện, dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7; Phân công cho các Liên huynh trong việc tổ chức Lễ Kính Thánh Phụ Đa Minh vào đầu tháng 8, và nhiều nhiệm vụ khác… Tiếp đến, Ban Phục Vụ HĐTGP Sài Gòn thông báo mãn nhiệm. Tính đến hôm nay đã trọn vẹn nhiệm kỳ 4 năm kể từ khi anh Trưởng BPV. Giuse Đỗ An Ninh O.P. ký nhận nhiệm vụ ngày 18.6.2020 – 18.6.2024. Nhìn lại một quá trình hoạt động suốt 4 năm, với biết bao là hồng ân và sự cộng tác của anh chị em chung sức chung lòng để phục vụ hầu đáp lại sự tín nhiệm của anh chị em. Tuy nhiên, vẫn còn đó nhiều tâm tư, khắc khoải.

Sắp tới, HĐTGP sẽ tổ chức bầu cử Ban Phục Vụ mới cho HĐTGP, Đoàn Phó – Xử lý thường vụ, Trưởng Ban Bầu Cử, cùng các thành viên trong Ban Bầu Cử chuẩn bị ngày bầu cử Ban Phục Vụ mới nhiệm kỳ 2024 – 2028. Nhiều vấn đề được nêu lên trong công tác tổ chức Bầu Cử của nhiệm kỳ tới. Rất cần những gương mặt trẻ nhiệt thành vào BPV, để trẻ hóa đội ngũ, cùng hiệp thông sứ vụ. Thêm vào đó, còn có sự đồng hành của những vị lão thành dày dặn kinh nghiệm, để nâng đỡ sự non trẻ; đồng thời, cũng là thời gian rèn luyện cho lớp trẻ về tinh thần phục vụ.

Buổi họp kết thúc trong tin yêu và hy vọng. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, giúp cho các anh chị Ban Phục Vụ Liên Huynh nhận ra được lòng nhiệt huyết, đầy tình yêu mến Huynh đoàn nơi các anh chị em trẻ, để cùng chung sức, chung lòng, đưa các Huynh đoàn trong Tổng Giáo phận Sài Gòn tiếp bước theo tinh thần của Cha Thánh Đa Minh.

BPV HĐ TGP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *