Phó tế : Thánh chức và ơn ban

Giáo Phận Cần Thơ hân hoan vì có thêm thợ gặt dấn thân vì mùa loan báo tin mừng, dấn thân trên cánh đồng truyền giáo mang tin mừng Chúa đến khắp nơi, tận ngõ các gia đình xa xôi hẻo lánh, đang hứa hẹn một mùa ra đi bằng những bước chân đẹp như những bước chân đẹp đã từng rảo bước từ chiếc nôi chủng viện Thánh Quí.

Tiếng vọng về như lời nhắn gửi đầy yêu thương mà là sứ vụ, trách nhiệm của người nằm xuống mong chết đi con người cũ để mặc lấy chiếc áo Kitô  mới tinh tuyền

“Khi Con chạm đến Mình Máu Đức Kitô  trên bàn thờ chính là lúc Con sống rập khuôn theo hình mẫu của Ngài”

Ngoảnh đầu nhìn lại một chặn dài âm thầm theo bước Thầy Chí Thánh Giêsu, thập giá con ký gửi vào thập giá Thầy khi biển đời dâng sóng giông bảo trùng khơi Thầy đã gửi nhiều người đến rót cho ly nước khi lòng khô cạn niềm tin yêu cuộc sống, một bàn tay ai đó chìa ra đỡ con qua đoạn đường lắc lẻo bằng cả niềm tin tưởng rằng con sẽ là người thợ gặt chuyên tâm làm việc trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội.

Giờ đây bàn tay con sắp chạm đến bàn thánh là trái tim con nhắc nhở Vinh Quang này không phải của riêng con mà là giành tặng cho những linh hồn khao khát ơn cứu rỗi, những linh hồn lạc lối chưa thấy ngõ quay về. Lý tưởng cao đẹp thuở ban đầu vẫn tràn trề nhựa sống trong trái tim mọn hèn con hướng trọn về Cha Chí thánh, bằng lời cầu xin liên lĩ của những người con đã được đụng chạm vào trái tim chan chứa lòng thương xót được kết nối từ trái tim Cha nhân từ.

Vinh quang đang đón đợi con phía trước, con đường đang lấp lánh trước mắt con được trải sẵn những hoa hồng và bụi gai, khi con đầy năng lượng của Thần Khí chân con sẽ không giẫm vào gai, khi con quên lời cầu nguyện, quên khiêm nhu, gai nhọn sẽ sẵn sàng đâm thâu vào nơi sâu thẳm nhất của tâm hồn…

Bàn thánh hôm nay rất đẹp, rất nhiều những người anh em, những bậc Thầy đã giành giây phút lắng đọng tâm hồn để cầu xin lòng thương xót Chúa đổ tràn trên các tân phó tế, giúp các Ngài nhận ra Đức Kitô đi vào thế giới như một Vị Vua cao cả nhất nhưng sống khiêm hạ, ngồi chung bàn với người tội lỗi và đau khổ để qua đó cứu rỗi linh hồn họ, đưa chiên lạc đàn về bên cung lòng Mục Tử Giêsu.

Hình mẫu rập khuôn của Đức Kitô  trong lời nhắn nhủ sẽ là hành trang đẹp nhất, chiếc áo đẹp nhất để các tân phó tế đi vào đời sống đầy biến động hôm nay. Nguyện xin tình yêu Kitô  luôn thắm nhuần trong những trái tim non nớt lao vào giũa biển đời đầy giông bão để mọi người bước đi trong bình an và quay về trong hân hoan gắn kết với vinh quang của thập giá.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *