Quà Xuân

Vào mấy ngày cuối năm đẹp trời, tại hội trường giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, quận 3 Sài Gòn, thật nhộn nhịp vui tươi, giáo dân họp lại cùng nhau gói bánh chưng vuông để Cha xứ đem tặng những vùng sâu vùng xa. Mỗi ngày gần một ngàn bánh được chuyển đi cho kịp đến tay những gia đình nghèo ở vùng xa ăn Tết Mậu Tuất này.

Hai Cha chánh và phó xứ thuộc Dòng Chúa Cứu Thế rất năng động nhiệt tình, các Ngài đúng là những vị mục tử nhân lành theo gương Chúa Cứu Thế Giêsu, luôn quan tâm đến đoàn chiên xa gần, nhất là những hoàn cảnh nghèo khổ, đau yếu bệnh tật…, các Cha Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam hoạt động sứ vụ tông đồ bác ái thật bao quát trong nhiều lãnh vực, điển hình như: Giúp người nghèo, bệnh nhân, bảo vệ sự sống thai nhi, mái ấm tình thương, văn phòng tư vấn tâm lý, các lớp học Kinh Thánh và luân lý…

Đặc biệt Tết Mậu Tuất năm nay, Cha kêu mời giáo dân cùng chung tay góp sức, người có của kẻ góp công…trong bốn ngày trước tuần cuối năm, làm được gần bốn ngàn bánh chưng vuông thật chất lượng : ngon khỏe bổ dưỡng, mỗi bánh hơn một ký ba mà ngoài thị trường họ bán trăm hai ngàn đồng một bánh, biết được bánh chưng giáo dân gói ăn rất ngon, bởi sau bữa cuối cùng làm bánh, mỗi người ra về được Cha phó xứ tặng cho một bánh để đem về nhà gia đình đoàn tụ thưởng thức…, ai cũng tấm tắc khi ăn và khen bánh chưng ngon tuyệt là ngon.

Niềm vui lan tỏa niềm vui khi giáo xứ cùng nhau đoàn kết yêu thương…chia sẻ nghĩa tình gần xa, những chiếc bánh chưng vuông tròn đầy tấm lòng cảm mến kính yêu, chắc chắn Thiên Chúa là mùa xuân vĩnh hằng sẽ đem niềm vui đến tận cùng đất nước Việt Nam chúng ta, nhất là nơi những vùng sâu vùng xa…được các Cha đặc biệt quan tâm chiếu cố đỡ nâng, để dù lương giáo đều được ấm lòng vui hưởng mùa xuân an lành hạnh phúc chứa chan.

Đồng lòng cùng đoàn chiên xa gần khắp nơi, chúng con xin ngợi ca cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là mùa xuân vĩnh hằng thiên thu. Cảm ơn các Cha Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam luôn làm sáng danh Chúa mọi nơi mọi lúc và cả mọi thời nữa. Đa số giáo dân chúng con có được lòng tin và lòng mến như hôm nay là nhờ lời giảng dạy và gương sáng thánh thiện của các vị mục tử nhân lành. Cầu mong sao mỗi gia đình công giáo chúng con sẽ mãi trung thành sống và giữ Lời Chúa dạy, để nên những con ngoan của Chúa và Giáo Hội hằng mong muốn, đặc biệt nhắc nhở trong năm gia đình này.

Xuân về gửi đến vùng xa

bánh chưng ngon bổ tình Cha chan hòa

Yêu thương trao tặng món quà

Tinh thần, vật chất, hài hòa nghĩa ân.

BCT

29 Tết Mậu Tuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *